Độc đáo với món rươi chiên xù

Trang chủ » Các món ăn ngon từ rươi » Độc đáo với món rươi chiên xù

 Trong nhiều món ăn từ con rươi như chả rươi, rươi kho niêu đất, rươi rang muối, rươi xào củ niễng, rươi nấu măng, mắm rươi,… thì món ăn rươi chiên xù rất mới lạ nhưng không kém phần độc đáo. Hãy làm bữa ăn cuối tuần của bạn thêm hấp dãn và lạ miệng với món ăn rươi chiên xù này.

Bạn tham khảo:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Con rươi: tùy theo bạn làm sẽ mua lượng rươi tương ứng. Với món rươi chiên xù bạn chọn được những con rươi to béo thì món ăn càng ngon và tránh những con nhỏ, ươn chết vì ăn sẽ rất nguy hiểm. Nếu là rươi đông lạnh thì hãy tiến hành giã đông rươi trước khi làm món ăn tầm 30 phút.
  • Bột chiên xù: bạn chọn mua loại chiên xù theo ý thích và mua số lượng phù hợp với con rươi
  • Trứng gà: 2 đế 3 quả
  • Gia vị
Rươi chiên xù phải chọn được những con to béo

Rươi chiên xù phải chọn được những con to béo

Tiến hành chiên rươi

  • Con rươi sau khi mua về phải được sơ chế thật sạch sẽ: bạn nhặt hết mọi rác bẩn, con ươn chết rồi trần rươi qua nước nóng để cho lông rươi dụng hết, cứ trần liên tục như vậy 3 lần là lông rươi sẽ rộng hết, con rươi sẽ hết nhớt và sạch sẽ. Bạn phải làm cẩn thận không để cho con rươi bị vỡ bụng. Sau khi trần xong thì để cho ráo nước.
  • Trứng gà đập rồi đánh đều, cho gia vị rồi đánh cho tan đều gia vị với trứng.
  • Đổ bột chiên ra một bát rộng để tẩm bột chiên cho con rươi.
  • Con rươi sau khi đã ráo nước, bạn dùng thìa nhỏ múc vài con một vào trứng, rồi vớt chúng ra cho vào bột chiên xù, vì con rươi rất nhỏ nên bạn hãy làm 3,4 con một lần tẩm bột chiên. Được lần nào thì cho vào chảo dầu chiên luôn. Chú ý phải thật nhỏ lửa vì bên trong con rươi vẫn chưa vỡ bụng.
  • Trong lúc chiên phải thật nhỏ lửa, lật miếng rươi chiên liên tục để chín vàng bên trong. Trong lúc chiên con rươi có thể bị vỡ bụng bên trong vì quá nóng, nhưng cũng có những con không vỡ bụng nên phải cho nhỏ lửa và chiên thật kỹ.
"Làm lông" cho con rươi là khâu bắt buộc

“Làm lông” cho con rươi là khâu bắt buộc

Trang trí và thưởng thức

  • Sau khi chiên xong gắp ra đĩa và trang trí sao cho thật đẹp mắt. Bạn có thể trang trí cùng với lá lốt thái nhỏ rán giòn.
  • Nước chấm: nước mắm pha lãng sau đó cho ớt, vỏ quýt băm nhỏ cho vào, chút tỏi là có thể thưởng thức được. Đối với món chiên xù này, thì khi ăn mặc dù bên ngoài đã nguội nhưng bên trong con rươi vẫn còn nóng nên ăn rất thú vị. Ngoài ra bạn có thể chấm với tương ớt đều rất ngon.

Trên đây là các bước đơn giản để làm món rươi chiên xù ngon lạ miệng, những miếng rươi chiên vàng ruộm, ăn giòn bên vỏ ngoài nhưng lại mềm ngọt bên trong sẽ làm bạn không thể cưỡng lại được. Chúc bạn vào bếp thành công và ngon miệng với món rươi chiên xù.

 
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
 
 
 
 
Call Now