Đặc sản mắm rươi Tứ Kỳ Hải Dương

Rươiđặc sản nổi tiếng của thôn An Lão, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Sở dĩ con rươi ở nơi đây được yêu thích hơn so với các vùng miền khác vì con rươi to hơn, mập hơn và nhiều bột hơn. Nên khi chế biến món ăn cũng thơm ngon và ngọt hơn rất nhiều.

Từ xa xưa, người dân trong huyện đã biết sáng tạo ra nhiều món ăn ngon bằng những nguyên liệu sẵn có trong vườn, trong đó đặc biệt phải kể đến món ăn chả rươi, rươi vấn,.. Vì muốn được thưởng thức hương vị của rươi cả năm, người dân trong huyện đã sáng chế ra món ăn mắm rươi. Với sự thơm ngon của món ăn, mắm rươi dần dần trở thành món ăn truyền thống của người dân trong huyện, là đặc sản mà ai cũng phải cố mua cho bằng được mỗi khi có dịp đặt chân lên mảnh đất thân thương này.

Mắm rươi chỉ dưới với cơm nóng ăn cũng vô cùng thơm ngon
Mắm rươi chỉ dưới với cơm nóng ăn cũng vô cùng thơm ngon

Mắm rươi có cách làm hết sức cầu kỳ, phức tạp và cần những bàn tay khéo léo tỉ mỉ. Mắm có màu vàng nâu sóng sánh từ bột rươi. Mùi của mắm rươi hơi ngai ngái, nên với những ai không ăn quen có thể trưng mắm lên. Còn những người đã ăn nhiều lần, hay sành ăn thì mới thấy được mắm thơm, gửi mùi cũng đã thấy béo ngậy. Mắm rươi được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày như các loại mắm khác, tuyệt vời nhất là ăn cùng phở cuốn. Mùa xuân này khi hoa trái trong vườn nở rộ, có chút bún trắng kèm vời khế chua, xoài xanh, chuối non, thịt ba chỉ luộc, rau thơm chấm cùng mắm rươi thì chẳng còn gì tuyệt vời bằng. Mắm rươi vốn dĩ đã là món nước chấm giàu dinh dưỡng, nên có dưới mắm cùng cơm nóng ăn cũng ngon hết sảy.

Đáp ứng nhu cầu của quý khách hàng, Công ty TNHH Đặc Sản Việt Nam là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp, phục vụ các món ăn đặc sản từ mọi vùng trên đất nước Việt Nam. Thương hiệu mắm Rươi DASAVINA  là một thương hiệu nổi tiếng của công ty với quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, công ty chúng tôi đã và đang cung cấp một số lượng lớn sản phẩm Mắm rươi trên thị trường Việt Nam.

 Thông tin chi tiết xin khách hàng liên hệ tại:

CÔNG TY TNHH TM ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Địa chỉ phân phối chính thức trên toàn quốc:

Số 1 Trung Yên 10B – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Máy bàn: 0462.688.803 – Hotline: 0962.08.3232

Website: https://ruoi.com.vn/ – http://ruoituky.vn