Cách làm món rươi kho niêu đất

Trang chủ » Cẩm nang » Cách làm món rươi kho niêu đất

Những món từ rươi của Hải Dương ngày càng được nhiều người biết đến bởi hương vị thơm ngon cùng giá trị dinh dưỡng của nó. Các món ăn chế biến từ rươi như chả rươi, nem rươi, rươi kho niêu đất, canh rươi nấu măng, rươi cuốn lá lốt, rươi rang muối… khiến bất cứ ai đã một lần được thưởng thức đều không thể nào quên được.

Bạn có thể tham khảo thêm những cách làm món ăn ngon từ rươi khác như:

Trong số các món ăn ngon từ rươi thì rươi kho niêu đất thường làm khá mất nhiều thời gian nhất, thời gian ở đây không phải là thời gian chế biến mà thời gian để kho rươi, bạn sẽ phải kho rươi trong khoảng thời gian 5-6 tiếng, nhưng khi đã hoàn tất thì bạn sẽ cảm nhận được món ăn khi dày công chế biến như thế này!

Thực hiện các bước tiến hành nấu món rươi kho niêu đất như sau:

Bước 1: Nguyên liệu cho món rươi kho niêu đất

  • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: Với bất kỳ món ăn nào cũng vậy, việc chọn nguyên liệu hết sức quan trọng. Muốn có món rươi kho niêu đất thơm ngon đúng điệu bạn phải chọn được những con rươi tươi ngon, to béo để tiến hành nấu ăn.
  • Thịt lợn: tùy theo sở thích của bạn mà có thể chọn thịt lợn, nhưng ngon nhất vẫn là thịt ba chỉ. Có một điểm chú ý là với các món rươi thì cho càng ít thịt lợn thì món rươi càng ngọt, càng ngon
  • Vỏ quýt: đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu trong bất kỳ món ăn nào được chế biến từ con rươi
  • Lá gấc non, lá gừng, ớt tươi, khế chua
  • Củ cải: tùy thuộc vào sử thích mà bạn có thể cho nhiều hoặc cho ít
  • Gia vị: dầu ăn, mỳ chính, bột canh.
Rươi kho niêu đất phải chế biến sạch sẽ

Rươi kho niêu đất phải chế biến sạch sẽ

Bước 2: Tiến hành chế biến rươi kho niêu đất

  • Rươi tươi sau khi mua về bạn phải tiến hành sơ chế rươi. Đây là khâu rất quan trọng bởi nếu ăn phải những con đã chết thì có thể gây ra những hậu quả khôn lường như dị ứng, ngộ độc, tiêu chảy cấp, sình bụng… Người ta rửa rươi nhẹ nhàng với nước cho sạch đất, nhặt hết rác và những con rươi xanh, bò yếu hoặc đã chết. Sau đó đun nước gần sôi 90 độ để trần rươi cho rụng hết lông. Để ráo nước rồi tiến hành kho.
  • Thịt lợn: rửa sạch sẽ thái chỉ hoặc thái theo sở thích của bạn.
  • Những nguyên liệu khác sẽ rửa sạch sẽ và thái nhỏ.
  • Niêu đất: phải rửa sạch rồi trần qua nước nóng. Niêu kho rươi phải được lau khô và thật sạch sẽ
  • Sau khi xong bạn hãy xếp nguyên liệu lần lượt theo thứ tự sau:  gừng, khế, củ cải, vỏ quýt, thìa là, lá gấc thái chỉ, thịt lợn rồi xếp rươi lên trên, nêm gia vị vừa ăn, đổ nước xâm xấp, đậy kín và đun nhỏ lửa. Khi nào thấy nước trong niêu sền sệt, hương thơm bay ngào ngạt là đạt yêu cầu.
Đặc sản rươi kho niêu đất

Đặc sản rươi kho niêu đất

Bước 3: Thưởng thức món rươi kho niêu đất

Nếu nhà không có trẻ nhỏ thì trong món rươi kho niêu đất bạn có thể cho thêm chút ớt tươi, hương vị se se của ớt sẽ làm món ăn ngon hơn rất nhiều. Với món rươi kho niêu đất thì ngon nhất là ăn nóng với cơm. Trong tiết trời se lạnh đầu mùa, còn gì tuyệt bằng có nồi niêu rươi kho thơm ngào ngạt khiến bữa ăn của gia đình bạn ngon và ấm cúng hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công với món ăn đặc sản vạn người mê này!

Bạn có thể thực hiện món rươi kho niêu đất theo video hướng dẫn của một nhà hàng tại Tứ Kỳ – Hải Dương như sau nhé:

DASAVINA cung cấp sản phẩm rươi kho niêu đất, rươi tươi và rươi đông lạnh Tứ Kỳ – Hải Dương đảm bảo chất lượng nhất. Bạn có thể đặt mua và thưởng thức hoặc chế biến theo ý thích của mình nhé.
Liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232

 
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 votes, average: 4.00 out of 5)
Loading...
 
 
 
 
Call Now