Giá rươi tươi hiện nay bao nhiêu tiền ?

Con Rươi là đặc sản theo mùa chỉ có ở miền Bắc nước ta. Những năm trở lại đây, rươi tươi vừa được thu hoạch sẽ được cấp đông chuyển đi các tỉnh trên cả nước để bán với giá khá đắt đỏ. Mùa rươi tập trung nhiều nhất vào cuối tháng chín và đầu tháng mười âm lịch hằng năm.

Người ta chế biến rươi tươi thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn như chả rươi, mắm rươi, rươi kho niêu đất,…Tất cả các món ăn ngon về rươi đều lọt top những món ăn người nước ngoài đều muốn thưởng thức.

giá rươi tươi hiện nay là bao nhiêu
Chả rươi hấp dẫn

Vậy giá rươi tươi hiện nay là bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi của nhiều người,bởi các món ăn từ rươi có giá không hề rẻ. Nhưng đổi lại, bạn sẽ được thưởng thức món ăn từ rươi vô cùng ngon và bổ dưỡng.

Mấy năm trở lại gần đây, giá rươi tăng vọt. Trước đây, rươi được biết đến rất ít, nên những vùng có rươi xuất hiện chủ yếu được bắt làm món ăn thường ngày cho gia đình mà không được bán trên khắp tỉnh thành như hiện nay. Hiện nay, giá rươi tươi dao động từ 400.000 đến 600.000 đồng/1kg. Tại sao giá rươi lại có sự chênh lệch lớn như vậy? Điều này sẽ phụ thuộc vào chất lượng của con rươi. Nếu rươi tươi, ngon sẽ có giá cao hơn những con rươi nhỏ và yếu.

 

Xem thêm >>> Hình ảnh con rươi vào vụ mùa

Rươi tươi ngon là những con rươi có kích thước lớn hơn, mập mạp, có màu đỏ, và còn sống. Kinh nghiệm mua rươi tươi ngon, mới thu hoạch đó là chọn những con khỏe ở phía trên, vì những con rươi yếu sẽ bị đè ở phía dưới và thường vỡ, có mùi tanh.

Con rươi có chất lượng kém là những con nhỏ, gầy, màu xanh và hầu như không di chuyển.

Tuy rươi có giá khá cao nhưng được khách đặt mua rất nhiều. Không chỉ người trong vùng mà rất nhiều khách ở các tỉnh, và đặt biệt là ở Hà Nội cũng có nhu cầu rất cao.

Rươi được nuôi nhiều ở Hải Dương, Hải Phòng,Thái Bình và Thanh Hóa. Và giá rươi được bán ra cũng sẽ phụ thuộc vào nguồn gốc của rươi.

Đặc sản rươi Tứ Kỳ hiện nay thường được nhiều người ưu tiên lựa chọn bởi chất lượng cũng như thương hiệu. Với rươi tươi, bạn có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt là chả rươi và rươi kho niêu đất.

Share This Post