Chả rươi Gia Ngư giá rẻ tại Hà Nội

Hà Nội không chỉ là nơi có nhiều địa điểm tham quan du lịch mà còn là cái nôi ẩm thực với nhiều món ăn đa dạng trải dài các các con phố cổ.

Món ngon chả rươi

Tại phố Gia Ngư, có một quán chả rươi truyền  thống đã có lịch sử bán gần 20 năm nay. Điều thú vị là loài rươi chỉ xuất hiện 3 tháng trong năm nhưng quán này vẫn đều đặn có chả rươi bán quanh năm.

Chả rươi phố Gia Ngư
Chả rươi phố Gia Ngư

Theo tìm hiểu của một số người về rươi, đây là loài sinh vật chỉ sống ở các con sông và những vùng nước lợ, cứ tầm tháng 9, tháng 10 – đúng mùa nước dâng mang theo các con sóng triều dâng cao, rươi tự nổi lên mặt nước và được người dân địa phương hớt về đem bán và chế biến. Lúc này, khi rươi đã được buôn chủ quán mới thu mua, tích trữ với lượng lớn, có khi lên đến vài tạ rươi, sau đó làm sạch kĩ lưỡng rồi để bảo quản trong ngăn đá, vì vậy trong quán lúc nào cũng có đủ nguyên liệu để chế biến đặc sản chả rươi, phục cho khách hàng cả năm.

Chả rươi là món ăn thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, nhiều đạm và chỉ có ở một số nơi, ngay cả tại Hà Nội, những địa chỉ bán chả rươi cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay và những nơi bán lâu năm có chả ngôn nhất như quán này thì càng hiếm.

Quán chả rươi nằm ở địa chỉ 25 phố Gia Ngư. Là một nơi rất dễ tìm kiếm. Hơn nữa,  khi đến đây là  các bạn sẽ nhanh chóng nhận ra và bị  thu hút ngay bởi những mẻ chả rươi đã được rán sẵn xếp thành hàng ngay ngắn, vàng ươm tỏa ra một mùi hương mê người

Bánh chả rươi
Bánh chả rươi

Rươi được mua tươi sống, làm sạch để ráo, cho vỏ quýt vào – một loại hương liệu quan trọng không thể thiếu khi chế biến  món chả rươi, mùi thơm của vỏ quýt sẽ làm mất bớt mùi tanh của rươi, cái vị cay cay hăng hăng của nó cùng hòa quyện vào rươi tạo nên mùi vị đặc trưng cho món ăn. Sau đó, bỏ thêm trứng, thịt lợn xay vào, tất cả đánh nhuyễn lên và hòa đều. Ngoài ra, người ta cho thêm một số loại rau: hành, thì là vào để tăng thêm độ thơm cho món ăn. Cuối cùng,  những bánh chả rươi được rán lên trong chả dầu nóng cho tới lúc nóng giòn, vàng ươm, thơm phức.

Chả rươi là một món ngon HÀ NỘI, khi ăn kèm với rau sống cho đỡ ngấy, rồi chấm với nước mắm pha chanh (quất) ớt, khi thưởng thức sẽ thấy nó vừa ngậy béo vị rươi, vừa thơm hương tinh dầu vỏ quýt, thì là, nhai lại ròn ròn mềm mềm, khiến bạn vô cùng thỏa mãn và hài lòng khi chọn đến món ăn này.

Bài viết bạn có thể quan tâm:

.