Rươi Vần Tứ Kỳ – Hải Dương

Đặc sản rươi là món ăn trứ danh đất Tứ Kỳ – Hải Dương, được nhiều người biết đến và yêu thích. Từ con rươi người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau, nhưng đối với một người sành ăn thì không thể bỏ quả món ăn rươi Vần.

Rươi Vần là món ăn cầu kỳ và mất nhiều thời gian chế biến. Từ những nguyên liệu sẵn có của làng quê dân dã: măng, vỏ quýt, hành tươi, rau răm, thịt ba chỉ, gừng tươi, cà chua,… người dân huyện Tứ Kỳ đã sáng tạo lên món ăn rươi Vần thơm ngon, đặc sắc.

Rươi vần là món ăn đặc sản nức danh được nhiều người yêu thích
Rươi vần là món ăn đặc sản nức danh được nhiều người yêu thích

Đối với món ăn rươi Vần này, không phải ai cũng làm được, ai cũng chế biến ra được đúng hương vị đặc trưng của Tứ Kỳ dù có công thức chế biến món ăn. Đây là điều lý giải tại sao người ẩm thực ở mọi tỉnh thành, phải đến tận Tứ Kỳ để mua cho được niêu rươi Vần. Cái cầu kỳ của món ăn đặc sản này không chỉ bởi khâu chọn nguyên liệu, mà còn bởi vì công nấu rươi. Người kho rươi phải túc trực trong suốt quá trình kho, để đảm bảo lửa không được quá lớn, cũng không được quá nhỏ như vậy sẽ hỏng cả niêu rươi Vần. Bằng những phương pháp truyền thống, cổ truyền của người dân Tứ Kỳ, mỗi niêu rươi Vần phải tốn từ 5 đến 7 tiếng đồng hồ thì mới chín. Rươi Vần khi kho xong sẽ cháy xém miệng, vàng ruộm, tỏa ra mùi thơm rất đặc biệt. Khi thưởng thức, ta thấy con rươi quánh lại, hòa quyện với các hương vị đặc trưng của vỏ quýt, lá gừng, thêm chút se se nơi đầu lưỡi của ớt tươi. Món ăn sẽ giúp mâm cơm gia đình bạn thêm ngon và ấm áp hơn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về món ăn rươi Vần, công ty Công ty TNHH Đặc Sản Việt Nam là một công ty hàng đầu chuyên cung cấp, phục vụ các món ăn đặc sản từ mọi vùng trên đất nước Việt Nam. Thương hiệu Rươi Vần DASAVINA  là một thương hiệu nổi tiếng của công ty với quy trình sản xuất đạt tiêu chuẩn, công ty chúng tôi đã và đang cung cấp một số lượng lớn sản phẩm Rươi Vần trên thị trường Việt Nam.

 Để biết chi tiết hơn nữa về thông tin sản phẩm và thương hiệu DASAVINA, quý khách hàng xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Địa chỉ phân phối chính thức trên toàn quốc:

Số 62 Nguyễn Khang – Phường Yên Hòa – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Máy bàn: 0462.688.803 – Hotline: 0962.08.3232

Website: https://ruoi.com.vn/ – http://ruoituky.vn