Thưởng thức lẩu rươi trong tiết trời thu Hà Nội

Những món ngon chế biến từ đặc sản rươi của Hải Dương từ lâu đã được yêu thích tại Hà Nội. Chả rươi, nem rươi, rươi cuốn lá lốt, rươi kho, mắm rươi… là những món rươi phải ăn ngay mỗi độ thu về.

Xem thêm: Khám phá đặc sản rươi của Hải Dương.

Con rươi
Con rươi

Lẩu rươi là món ngon không thể bỏ lỡ khi tiết trời vào thu.

Tiết trời se lạnh khiến người ta nghĩ đến những nồi lẩu bốc khói nghi ngút thơm lừng. Nhưng nếu lẩu gà, lẩu bò, lẩu hải sản đã trở nên hơi ngán với bạn thì hãy tìm đến hương vị mới cực kỳ độc đáo và khác lạ, đó là lẩu rươi. Thưởng thức món lẩu này, bạn sẽ lập tức cảm nhận được vị ngọt thanh của nước, cay nhẹ tự nhiên từ thịt rươi pha thêm tí chút the đắng từ vỏ quả quýt hôi và vị hăng của lá lốt… Tất cả các hương vị tạo nên 1 nồi lẩu ngon lạ, béo ngậy nhưng không có cảm giác ngán khác hoàn toàn với tất cả những món lẩu thông thường khác.

Lẩu rươi
Lẩu rươi

Trong tiết trời se lạnh của mùa thu, còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình “xì xụp”  quanh nồi lẩu rươi, cùng hít hà cái vị thanh thanh của nước lẩu, cái béo ngậy của thịt rươi xen lẫn vị hăng của vỏ quýt và cùng nhau trò chuyện, cười đùa vui vẻ. Bạn sẽ vừa được cảm nhận được một không khí gia đình ấm cúng, vừa được thỏa mãn cái dạ dày của mình với món ăn ngon đặc biệt này.

Lẩu rươi cùng với các biến tấu độc đáo khác như rươi rang muối, rươi cuốn lá lốt, rươi nấu măng, rươi rán… làm cho rươi thực sự trở thành món ăn không thể bỏ lỡ của người miền bắc mỗi dịp thu về.

Tham khảo: Học cách làm món rươi cuốn lá lốt cực ngon.

Share This Post