Những món ngon từ rươi cho du khách ghé thăm Hà Nội

Trang chủ » Các món ăn ngon từ rươi » Những món ngon từ rươi cho du khách ghé thăm Hà Nội

(Dân trí) – Tiết trời tháng 10 se lạnh, lang thang phố phường Hà Nội tận hưởng làn gió thu, mùi hoa sữa nồng nàn, bạn nhớ dừng chân thưởng thức các món ngon từ đặc sản rươi Hải Dương.

Tham khảo: Tìm hiểu đặc sản rươi Hải Dương.

Những món ngon từ rươi đã trở thành một phần ẩm thực của người Hà Nội.
1. Chả rươi

Chả rươi

Chả rươi

Lang thang Hà Nội ngắm những con phố rêu phong cổ kính, bạn hãy ghé qua phố Hàng Chai, Gia Ngư, Lò đúc để thưởng thức đĩa chả rươi thơm ngon, béo ngậy. Những miếng chả rươi nóng hổi, chấm với nước mắm pha, thêm vài ngọn rau thơm ăn với cơm nóng sẽ khiến thực khách không thể nào quên được.

2. Rươi cuốn lá lốt

Rươi cuốn lá lốt vàng ruộm, thơm ngậy mùi thịt, mùi lá lốt và vỏ quýt là một món ăn bạn nên thử khi ghé thăm Hà Nội. Món ăn này làm cũng khá đơn giản, người ta trộn rươi với giò sống, thịt nạc vai xay, ớt, lá lốt, vỏ quýt và một chút gia vị cuốn vào trong chiếc lá lốt rồi đem rán giòn, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt và ăn kèm với rau sống.

Xem thêm: Học cách làm món rươi cuốn lá lốt ngon khó cưỡng lại.

3. Nem rươi

Nem rươi

Nem rươi

Bánh đa nem là một món ngon rất dễ ăn mà ai cũng ưa thích. Sẽ ngon hơn rất nhiều khi trong nhân của bánh đa nem có thêm thứ thịt rươi bổ dưỡng. Rươi đã làm sạch và thịt lợn nạc xay nhuyễn hoặc băm nhỏ được trộn chung cùng giá đỗ, hành tây, cà rốt nạo sợi, mộc nhĩ thái nhỏ, miến dong, nêm một chút gia vị rồi cuốn trong chiếc bánh tráng.

Nem được rán vàng ăn nóng với rau sống và nước mắm pha chua ngọt, có thể ăn cùng với cơm hoặc bún đều ngon.

4. Mắm rươi

Mắm rươi

Mắm rươi

Thường khi đến mùa rươi, người ta thường làm mắm để hết mùa vẫn thưởng thức được hương vị thơm ngây của loại đặc sản này.

Rươi bắt về được rửa sạch và ủ cùng nước, muối biển hạt to rồi đem phơi nắng. Thời gian phơi phải đủ độ mắm rươi mới có màu vàng óng như mật ong, thường là khoảng 10 – 15 ngày. Khi ăn, bạn chỉ cần vắt thêm chanh và bỏ vào vài lát ớt tươi.

5. Rươi rang muối

Rươi rang muối

Rươi rang muối

Rươi làm sạch, nhúng vào hỗn hợp áo bột làm từ bột ngô và bột mỳ sau đó đem chiên vàng. Lá lốt thái chỉ, cũng đem chiên giòn dùng để trang trí. Muối trắng rang khô đem trộn cùng rươi đã chiên cho ngấm, chỉ trộn từ 1 – 2 thìa cafe nếu không món ăn sẽ bị mặn.

Rươi rang muối giòn giòn, thơm thơm, bùi bùi khiến những ai đã ăn một lần sẽ nhớ mãi.

 
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
 
 
 
 
Call Now