Về Hải Dương nhớ thưởng thức gà Mạnh Hoạch

Thịt gà là một trong những loại thực phẩm được ưa chuộng nhất trên thế giới, vì thế đối với những người sành ăn thì cái tên Gà Mạch Hoạch Hải Dương không còn gì xa lạ. Là một đặc sản nổi tiếng tỉnh Hải Dương, gà tươi Hạnh hoạch được nhiều người yêu chuộng, vậy vì lý do gì mà món gà Mạnh Hoạch này lại được yêu thích đến vậy, nó khác gì với gà khác, và tại sao về Hải Dương nhất định phải thưởng thức món gà này?

>> Có thể bạn quan tâm:

Tại sao gọi là gà Mạnh Hoạch?

Gà Mạnh Hoạch là tên một quán gà nối tiếng ở Hải Dương chứ không phải là giống gà như Gà Đông Cảo, gà tre… Loại gà này là giống gà ta bình thường nhưng cách nuôi vô cùng cầu kỳ.Theo như sự chia sẻ của người chủ món gà này là ông Phạm Hồng Hoạch thì gà mua về sẽ được thả trong 1 khoảng vườn rất rộng, càng rộng càng tốt mà phải là những khoảng vườn có độ dốc nhất đinh, mỗi ngày sẽ đuổi 7 lần cho gà chạy lên rồi lại chạy xuống dốc thì thịt mới săn chắc, do đó gà ăn mới ngon đến như vậy.

Gà mạnh hoạch nức tiếng vùng Hải Dương
Gà mạnh hoạch nức tiếng vùng Hải Dương

Câu chuyện nuôi gà của ông chủ quán giống với thuyết Gia Cát Lượng 7 lần bắt Mạnh Hoạch. Từ đấy chủ quán mới dùng cái tên đó mà đặt cho quán của mình là “Gà Mạnh Hoạch”, hơn nữa lại rất trùng với tên của ông. Chính sự thơm ngon của món gà nên tên tuổi, thương hiệu của ông ngày một lan xa và trở thành đặc sản của Hải Dương được Cục sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa.

Những món chế biến từ Gà Mạnh Hoạch Hải Dương

Du khách đến đây thưởng thức có thể tùy chọn những món gà mình thích từ những món đơn giản nhất như gà luộc, gà rán, gà chiên,.. đến những món ăn cầu kỳ hơn như lẩu gà, chân gà  rút xương… Món ăn nào cũng rất thơm ngon, miếng thịt gà ăn rất chắc, có độ giòn và dai vừa đủ, thịt ăn đặm, ngọt mà không cho bất kỳ loại gia vị nào. Nổi tiếng nhất ở nhà hàng Gà Mạnh Hoạch Hải Dương là món gà rán. Miếng da gà vàng ươm, giòn tan, béo mà không ngậy, thơm lừng từ khi mới đem ra cho đến khi tan trong miệng, thịt gà dai vừa phải, ngọt ăn kèm với xôi nếp nướng mỡ gà. Với những thực khách lớn tuổi, gà hấp lá chanh là món thích hợp nhất: gà vừa chín tới, thịt màu hồng đào, dậy mùi lá chanh, thêm muối tiêu chanh mặn mà là có thể thưởng thức được. Chỉ ăn một lần là nhớ mãi không quên. Nếu có địa chỉ bạn cũng có thể mua gà sống về làm quà biếu hoặc chế biến thành những món ăn yêu thích.

Nhiều món ăn thơm ngon được chế biến từ gà mạnh hoạch
Nhiều món ăn thơm ngon được chế biến từ gà mạnh hoạch

Bên cạnh đó, Hải Dương còn rất nhiều những đặc sản khác cũng vô cùng được ưa chuộng và được nhiều người biết đến không chỉ du khách trong nước mà còn những du khách nước ngoài như: đặc sản con rươi Tứ Kỳ, bánh đậu xanh, bánh gai Ninh Giang, bánh đa gấc Kẻ Sặt… Đặc biệt mùa thu đã đến, bạn hãy thưởng thức cùng gia đình mình món ăn đặc sản từ con rươi vô cùng thơm ngon bổ dưỡng.

>> Nếu bạn đang tìm một địa chỉ mua rươi chất lượng, giá cả phải chăng thì hãy ghé ngay đến cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Đặt mua ngay TẠI ĐÂY!
Hoặc liên hệ số Hotline để được tư vấn sản phẩm nhanh nhất: 0962 08 3232.

Đặc sản rươi thương hiệu Bá Kiến
Đặc sản rươi thương hiệu Bá Kiến