Về Hạ Long thưởng thức đặc sản chả mực giã tay

Du lịch Hạ Long không chỉ có cảnh đẹp mà còn có những món ăn làm say lòng du khách. Đến Hạ Long bạn không thể bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món chả mực, đặc sản vừa được xác nhận là món ăn ngon duy nhất chỉ có ở Việt Nam bởi tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đồng thời được bổ sung vào danh sách top 50 món ăn ngon.

>> Tham khảo: Những món ăn làm say lòng du khách khi đến Hạ Long.

Nguyên liệu làm chả mực

Nguyên liệu để làm chả mực ngon phải là mực mai, loại to, tươi sống. Mỗi kg mực mai trên thị trường được bán với giá từ 200.000 đến khoảng 300.000 đồng. Nguyên liệu để làm chả mực được các cơ sở chọn mua rất kỹ lưỡng.

Mực mai dùng để làm chả mực
Mực mai dùng để làm chả mực

Quy trình chế biến chả mực Hạ Long

Chi tiết về món chả mực ngon nhất Việt Nam tại đây http://chamucbakien.com🐙

Sau khi được chọn lọc kỹ càng, những con mực ngon nhất sẽ được làm sạch: rửa sạch, loại bỏ mai, râu đen, da, ruột và bầu mực. Sau đó để ráo nước và được lau sạch bằng khăn khô, lau thật kỹ cho đến khi mực hoàn toàn khô ráo.

Điều đặc biệt trong cách chế biến chả mực ở Hạ Long là người ta không xay mực mà bỏ từng miếng vào cối giã mực bằng tay. Thường không giã nhuyễn mà giã hơi rối, vừa đủ để bắt dính để có miếng chả mực giòn hơn.

Chả mực - đặc sản nức tiếng Hạ Long
Chả mực – đặc sản nức tiếng Hạ Long

Phụ gia chế biến chả mực chỉ gồm hạt tiêu, bột nếp cái hoa vàng, hành… Vừa giã người ta vừa thả thêm vào đó hạt tiêu vỡ bởi vì sau khi giã, mực sẽ bắt dính chắc, rất khó trộn hạt tiêu vào.
Sau khi hoàn thành khâu giã, chả mực được nặn thành từng miếng vừa ăn rồi bỏ vào rán vừa lửa cho đến khi chín vàng thì bỏ ra quạt khô.

Chả mực thành phẩm có vị thơm ngon, màu vàng ruộm, vị ngọt của mực tươi…Đây là món quà ưa thích mà du khách đến Hạ Long hay mua về làm quà cho người thân. Trên thị trường, giá mỗi kg chả mực thành phẩm giao động 300.000 đồng đến xấp xỉ 500.000 đồng tùy chất lượng.

Thưởng thức chả mực Bá Kiến Hạ Long

Chả mực Hạ Long VIP hay còn gọi là Chả mực Bá Kiếnxem thêm được làm từ những con mực tươi ngon xuất xứ tại vùng biển Hạ Long – Đây được coi là vùng biển có chất lượng mực ngon nhất ở nước ta. Với phương thức chế biến truyền thống kết hợp cùng sự sáng tạo, nghiên cứu, Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam đã cho ra đời sản phẩm Chả mực Hạ Long VIP tươi ngon khó cưỡng, làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Chả mực Bá Kiến - thương hiệu chả mực Hạ Long được khách hàng tin dùng
Chả mực Bá Kiến – thương hiệu chả mực Hạ Long được khách hàng tin dùng

Chả mực Hạ Long VIP tại Đặc sản Bá Kiến đảm bảo được độ thơm ngon, độ ngọt tự nhiên, những miếng mực nhỏ vẫn còn nguyên do giã dối càng làm món ăn này thêm phần hấp dẫn. Chả mực mua tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến khi đem về chỉ cần chiên cho chín đều, khi chín miếng chả sẽ màu vàng ruộm bắt mắt, mùi hương lan tỏa vô cùng kích thích. Chả mực nên ăn kèm với nước mắm chanh tỏi ớt, tương ớt cay ngọt cùng cơm nóng hoặc bún, chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của tất cả những thành viên trong gia đình bạn.

>> Tìm hiểu thêm về ẩm thực Hà Nội: