Hình ảnh rươi Tứ Kỳ vào mùa vụ năm 2018

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm website đặc sản rươi Tứ Kỳ – một sản phẩm cao cấp của thương hiệu Bá Kiến. Thời điểm nay là cuối tháng 9, đầu tháng 10 âm lịch năm 2019. Cũng là thời điểm Rươi Tứ Kỳ bắt đầu vào mùa. Chắc hẳn rất nhiều thực khách nghiền món đặc sản này phải chờ đợi lâu lắm mới đến hôm nay.

Tuy là thời điểm đầu vụ nhưng năm nay rươi đã béo và to, chín đều. Dưới đây là hình ảnh mà con rươi tươi tại Tứ Kỳ Hải Dương được chuyển lên Hà Nội. Các nhân viên của chúng tôi đang rửa lại sạch sẽ đóng hộp và giao đến cho khách hàng. Rươi thường gửi đến trong ngày và sau khi rửa sạch phải cấp đông. Vì vậy thực khách ở Hà Nội mong muốn được thưởng thực rươi tươi hãy liên hệ ngay với cửa hàng tại địa chỉ sau:

Cửa hàng đặc sản Bá Kiến
ĐC: Số 1, Trung Yên 10B, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại/Zalo: 0962 08 3232 – 024.66.82.3737 – 0915.08.5151
Facebook: https://www.facebook.com/ruoihaiduong/
Website: http://ruoi.com.vn – http://ruoituky.vn

Các bạn có thể xem video này nhé:

Từ lâu, rươi đã được biết đến với các món ăn đặc sản vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Các món ăn như chả rươi, mắm rươi,… có vị béo ngậy và mang hương vị hấp dẫn rất riêng mà chỉ rươi mới có. Rươi góp phần làm phong phú cho nền ẩm thực truyền thống của nước ta.

Rươi có nhiều ở Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình… Và cũng ở những nơi đây, hình ảnh con rươi mới xuất hiện và được biết đến nhiều. Rươi ở sâu trong lòng đất và khi nước lên ngập đầm, ngập bãi thì rươi sẽ đua nhau chui lên. Con rươi rất dài, khi chui lên khỏi mặt bùn sẽ bị đứt và mọc đầu. Khi đến mùa, rươi thành thục có thể thu hoạch được thì con rươi cái có màu xanh nhạt, con đực có màu trắng sữa và có kích thước lớn hơn rươi bình thường.

Mùa rươi chỉ xuất hiện 2 đến 3 lần trong năm,mỗi lần chỉ kéo dài vài ngày. Đặc sản rươi không kiểu cách như nem công chả phượng nhưng lại rất nhiều người ao ước được thưởng thức.

Rươi là loài động vật không xương sống, thuộc lớp giun nhiều tơ. Qua hình ảnh con rươi vào mùa chúng ta cũng dễ dàng nhận biết được điều đó.Rươi sinh sống ở lớp bùn đáy ruộng ở vùng cửa sông, ven biển. Sau 1 tháng khi ấu trùng rươi phát triển thì rươi sẽ có kích thước và màu sắc như một sợi chỉ đỏ.Khi đã đến mùa thu hoạch thì hình ảnh con rươi sẽ rõ ràng hơn.

Rươi  thường xuất hiện vào mùa xuân hè, khoảng tháng 4, tháng 5 và và mùa thu đông, tháng 9 đến thág 12. Tuy nhiên rươi có số lượng lớn chủ yếu vào tháng 9-11. Sự xuất hiện của rươi gắn liền với hoạt động sinh sản và các yếu tố thuỷ triều.

Kinh nghiệm nuôi rươi của người dân Tứ Kỳ thấy rằng rươi xuất hiện nhiều trước đỉnh triều từ 2-3 ngày, hoặc khi trời âm u, có mưa rươi rả rích. Ông bà ta có câu “Tháng 9 đôi mươi, tháng 10 mùng năm” là để nói về mùa Rươi hàng năm theo âm lịch.

Cứ mỗi độ thu về, người Hà Nội đều chờ đợi đến mùa rươi, để có thể được thưởng thức hương vị độc đáo, để thỏa lòng mong chờ cả một năm dài. Nhắc đến ẩm thực mùa thu, ngoài hình ảnh của cốm Hà Nội thì hình ảnh con rươi với các món ăn ngon từ rươi bổ dưỡng cũng được mọi người quan tâm.

Hình ảnh rươi Tứ Kỳ vào mùa vụ năm 2018
5 (100%) 2 votes

 

Comments are closed.

 
Gọi