Tự làm món chả rươi ngon thơm tại nhà

Với cách chế biến chả rươi dưới đây sẽ là một trải nghiệm độc đáo và mới lạ mang đến một hương vị mới trong cách chế biến các món ăn từ rươi mang lại nhiều cảm nhận thú vị và hấp dẫn của người làm và thưởng thức. Với vị đậm đà của rươi, vị mềm của trứng và sự thơm mát của rau củ chả rươi mang đến hương thơm quyến rũ, thanh khiết mà ai cũng muốn thưởng thức qua một lần. Bạn hãy xem và tham khảo công thức dưới đây nhé!

Chả rươi thơm mềm
Chả rươi thơm mềm

Chả rươi ngon dễ làm

Nguyên liệu

Rươi

Thịt nạc vai

Hai quả trứng

Nước mắm,

Một ít hạt tiêu,

Một nắm hành hoa,

Thì là

Vỏ quýt

Lá gấc non

Tham khảo thêm: Cách kho rươi độc đáo bằng niêu đất

Cách làm chả rươi

Nguyên liệu chủ yếu của chả rươi
Nguyên liệu chủ yếu của chả rươi

Tham khảo:

Bước 1

Rươi làm sạch để ráo nước

Thịt nạc vai, vỏ quýt rửa sạch băm nhỏ, lá gấc non,hành hoa thái nhỏ

Hạt tiêu xay nhỏ.

Bước 2:

Rươi sau khi để ráo lấy ba chiếc đũa đánh cho nhuyễn, kèm theo ba lạng thịt nạc vai mỡ giắt băm nhỏ, hai quả trứng vịt, ba thìa nước mắm, một dúm hạt tiêu, một nắm hành hoa, thìa là, vỏ quýt, lá gấc non thái nhỏ, tất cả cho vào đánh lẫn đến khi các bạn cảm thấy các gia vị hòa quyện vào với nhau.

Bước 3:

Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi dùng chiếc muôi nhỏ xúc từng thìa rươi cho vào. Rươi rán cần để nhỏ lửa cho chín kỹ kẻo dễ tanh. Rươi ăn nóng, lúc ăn chấm với nước mắm chanh, tỏi, ớt, hạt tiêu điểm mấy cái rau mùi thật là một món khoái khẩu.

Chả rươi với vị lạ và ngon chắc chắn sẽ là món ăn mang đến cho các thành viên trong gia đình một hương vị mới khi thưởng thức. Chúc bạn thành công và ngon miệng với món rươi này nhé!