Những thông tin thú vị về rươi biển bạn nên biết

Rươi Biển là một loài vật quý hiếm của biển. Ở Việt Nam rươi chỉ có ở một số vùng nước lợ, con sông hay nơi có thủy chiều lên xuống thuộc vịnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ. Rươi là một loài động vật vẫn còn tương đối mới lạ với người dân. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số thông tin thú vị về loài rươi.

Mời quý vị theo dõi video: Giới thiệu sản phẩm Rươi Tứ Kỳ – Hải Dương thương hiệu Bá Kiến

Đặc điểm bề ngoài của rươi

Những ai đã từng trông thấy, thưởng thức và tìm hiểu thông tin rươi, các bạn sẽ thấy kinh ngạc và có người cảm thấy sợ hãi và không giám ăn chúng bởi hình thù của chúng trông rất đáng sợ. Rươi có hình dạng dài như những con giun đất gồm nhiều chân con dưới thân và còn có màu đo đỏ. Chúng hay bơi bơi trên mặt nước vào một số tháng trong năm.

 Con rươi
Con rươi

Rươi xuất hiện như thế nào?

Sự xuất hiện của rươi vẫn là một bí ẩn, nó xuất hiện một cách lạ lùng không ai biết chính xác mùa của rươi. Nó sinh sản và sống như thế nào? Họ chỉ biết khi chúng xuất hiện chúng tập hợp thành một đàn bơi lượn lờ trên mặt nước thành đám màu đỏ au như những đàn cá ăn nổi trên mặt nước. Đặc biệt chúng chỉ xuất hiện khoảng 1-2 giờ rồi biến mất một cách vô hình.

Theo kinh nghiệm của những người dân ở khu vực có rươi, thì rươi chỉ xuất hiện vào khoảng đầu 3 tháng là tháng 9,10,11 âm lịch hàng năm. Rươi thường xuất hiện nhiều vào các ngày cuối, đầu và giữa tháng như ngày 29, 30, mồng 1, mồng 2, ngày 14, 15 rằm. Các ngày khác của tháng, chúng chỉ nổi rải rác, khi có, khi không. Về gần cuối tháng rươi lại xuất hiện vào rạng sáng sớm tầm 1-2 giờ sáng, chúng nổi lên rất thất thường. Rươi sống trong môi trường nước lợ và ở nhiệt độ từ 1-8 độ nên khi người dân muốn Rươi được tươi họ phải sống rươi vào thùng nước đá mới tan.

Bạn không nên bỏ lỡ:

Rươi mang lại nguồn lợi nhuận kinh tế cao

Trong những năm gần đây rươi được nhiều người khá quan tâm bởi nguồn lợi nhuận mà chúng mang lại. Chúng là một mặt hàng xa xỉ với giá tiền từ 130.000đ/ kg có khi tới tận 170.000đ/ kg vào những ngày hiếm. Khi được hỏi việc đi bắt rươi vào những ngày rươi nổi, nhiều người dân cho biết việc bắt Rươi không được ổn định có ngày thì vớt được nhiều từ 10-15kg, có ngày chỉ được 4-5kg tương đương với số tiền họ kiếm được từ 1.300.000 – 1.500.000 đồng mỗi đêm.

Người dân thu bắt rươi
Người dân thu bắt rươi

 Những đêm Rươi nổi nhiều người dân bắt được cũng phải đến khoảng hơn 4 tạ rươi, đem lại nguồn thu lớn cho người dân khoảng gần 60 triệu đồng/đêm. Tính qua trong 3 tháng rươi nổi nhiều, người dân có thể  thu về trong tay hơn 600 triệu đồng mỗi vụ.

Mua Rươi tươi, chất lượng tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến TẠI ĐÂY