Chả rươi Hải Dương

Chả rươi – một món ăn đặc trưng của miền Bắc Việt Nam với nhiều cách chế biến khác nhau đem lại mùi vị khác nhau đã tạo nên một nét ẩm thực mới cho người dân nơi đây. Với những nguyên liệu tự nhiên món ăn rất thu hút được nhiều vị khách khó tính và dần trở nên phổ biến đối với người tiêu dùng.

 Sự tươi mới của chả rươi Hải Dương

Chế biến món ăn này rất đơn giản. Nếu bạn là một người chưa có nhiều kinh nghiệm đứng bếp bạn nên lưu ý cách đo nguyên liệu, sẽ dễ dàng giúp bạn có một món ăn ngon hơn.

Chả rươi trở lên đăc biệt và khác lạ hơn khi có thêm hương vị của vỏ quýt một loại thực phẩm thiết yếu  không thể thiếu được. Ngoài ra, các bạn cũng cần cho thêm chút ít ớt băm nhỏ sẽ giúp vị rươi ngon hơn, đậm đà hơn và không ảnh hưởng đến độ cay của món ăn.

Tuỳ vào cách thưởng thức chả rươi nóng cắt miếng nhỏ, chấm với loại nước mắm ngon nhất với nước cốt chanh,ớt tươi thái nhỏ, một ít rau thơm và một bát cơm nóng. Có người lại thích ăn chả rươi nóng với bún sợi nhỏ giống như thưởng thức các món chả khác như: chả nem,  bún chả, rau thơm cắt nhỏ nêm nứơc mắm tỏi ớt thêm chút đường tạo vị ngọt thanh pha theo kiểu miền Nam.

Chả rươi Bá Kiến thơm ngon, đúng vị
Chả rươi Bá Kiến thơm ngon, đúng vị

Rươi là loại thực phẩm có mùi vị đặc trưng, không thể lẫn lộn vào bất cứ loại thực phẩm nào khác. Thực phẩm dân dã này chủ yếu có ở miền Bắc được đa số người miền Bắc ưa chuộng cho nên việc chế biến, nêm nếm chỉ riêng cho món chả thôi cũng rất phong phú, đa dạng theo sở thích riêng của mỗi tỉnh. Nếu có nhận xét cho món chả rươi thôi thì ai cũng phải công nhận rằng đó là một món ăn có phong vị đặc trưng nhất của đất Bắc.

 Vì vậy khi các bạn có trong tay chút rươi tươi hãy tự tay làm món chả rươi ngon này. Còn không, hãy về thủ đô Hà Nội vào độ giữa tháng 8 âm lịch đến tháng 11 ghé đến phố hàng Rươi hay qua Hàng Chai, Lò Đúc để thưởng thức chả rươi ngon nhất do chính tay người Bắc chế biến. Thế mới gọi là biết thưởng thức, tận hưởng miếng ngon Hà Nội đúng điệu ra trò đấy nhé.

Ngoài ra, nếu có dịp bạn hãy đến nơi mang lại nguồn rươi chính cho toàn miền Bắc đã mang thương hiệu từ lâu: Rươi Hải Dương để tự tay chọn cho mình mẻ rươi tươi ngon nhất để có món ăn thơm ngon hấp dẫn khác.