Những người không nên ăn rươi

Rươi rất giàu dinh dưỡng nhưng chất đạm của rươi không giống với đạm trong các thực phẩm như bò, lợn, gà,… nên không phải ai cũng sử dụng được loại thực phẩm này. Nếu là lần đầu tiên ăn rươi, bạn không nên ăn nhiều ngay mà nên ăn thử một chút để xem phản ứng của cơ thể, tránh bị dị ứng, ngộ độc.

Xem thêm:

Những đối tượng sau không nên ăn rươi để tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra

  • Những người có cơ địa mẫn cảm: là những người có thể bị dị ứng khi ăn rươi. Và nếu bạn đã từng bị dị ứng khi ăn rươi 1 lần rồi thì không nên cố thử lại lần thứ 2 bởi vì bị dị ứng lần 2 thường nặng hơn lần 1 rất nhiều.
Rươi - loài đặc sản "hiếm có khó tìm"
Rươi – loài đặc sản “hiếm có khó tìm” nhưng kén người ăn
  • Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏDo rươi là một loại nhuyễn thể sống dưới bùn, nước, dễ bị nhiễm độc từ môi trường sống và chất đạm khác biệt của nó nên bà bầu và trẻ nhỏ cần thận trọng khi ăn.

Cũng vì tính chất nhiều đạm nên rươi có thể gây khó tiêu, đầy bụng không có lợi cho tiêu hóa. Vì vậy, phụ nữ mang thai không nên ăn vì có thể gây ảnh hưởng không tốt cho thai nhi. Trẻ nhỏ hệ tiêu hóa còn non nớt cũng không nên ăn rươi để tránh bị các vấn đề về tiêu hóa.

Phụ nữ có thai không nên ăn rươi
Phụ nữ có thai không nên ăn rươi
  • Những người có tiền sử dị ứng với hải sản (tôm, cua, ghẹ, mực…), nhộng… thì tốt nhất là không nên mạo hiểm thử món ăn này.
  • Những người vừa mới ốm dậy, sức đề kháng còn kém tuyệt đối không được ăn rươi.
  • Đối với người bị hen suyễn thì rươi là một loại thực phẩm rất độc.
  • Người bụng dạ khó tiêu cũng nên tránh món ăn này.

Nếu không thuộc những đối tượng trên thì bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức loại thực phẩm đặc biệt này với các món ngon như rươi rang muối, chả rươi, rươi cuốn lá lốt, ruốc rươi, nem rươi…

>> Tham khảo: Cách làm ruốc rươi.