Cách chọn rươi ngon từ nhận biết hết sức đơn giản

Đặc sản rươi Hải Dương chỉ cần ngửi thấy hương thơm thôi đã rớt nước miếng, nếu đã ăn một lần thì không thể nào quên được. Tuy nhiên thứ “của ngon” này vẫn chưa được nhiều người biết đến, chủ yếu là những người sành ăn tìm đến do nó chỉ có theo mùa. Rươi tươi sống chỉ có vào mùa thu, khoảng từ tháng 8 đến tháng 10 âm lịch, hết mùa thì chỉ còn rươi đông lạnh.

>> Xem thêm: Các món đặc sản ngon mê hoặc của Hải Dương.

Rươi chế biến được rất nhiều món khác nhau như chả rươi, rươi cuốn lá lốt, rươi rang muối, mắm rươi,… món nào cũng ngon để lại ấn tượng sâu đậm cho người thưởng thức.

Cách chọn rươi
Rươi ngon phải béo, hồng đỏ người ta còn gọi là rươi chín

Rươi ngon là những con lớn, thân mập mạp, màu đỏ, còn sống (còn ngọ nguậy). Một kinh nghiệm mua rươi tươi sống là chỉ chọn những con còn khỏe ở phía trên, vì đa số rươi nằm phía dưới thường bị đè vỡ bụng, đã có mùi tanh.

Rươi sắp chết là những con thân nhỏ, gầy, có màu xanh, bò yếu hoặc lâu lâu mới thấy ngọ nguậy. Lưu ý, khi rửa rươi chỉ cần thả rươi vào chậu nước, dùng tay hoặc đũa đẩy nhẹ để rươi khỏi bị vỡ bụng. Nhặt sạch rác và rửa chừng ba lần cho sạch bớt bùn đất.

Sau khi rửa sạch vớt rươi ra để ráo nước, rồi làm sạch lông để khi ăn không bị ngứa rát cổ. Dùng nước nóng chừng 80 – 90 độ để chần rươi, cũng dùng đũa khuấy nhẹ, lặp lại khoảng 2 – 3 lần để lớp lông rụng hết . Khi bùn, chân và lông rươi đã rụng hết thì vớt rươi ra để chế biến món ăn.

Các món ăn làm từ rươi thường được cho thêm chút vỏ quýt để tăng thêm hương vị và phòng chống các bệnh về tiêu hóa.

>> Tham khảo: Tại sao ăn rươi thường kèm theo vỏ quýt?

>> Mua Rươi Ngon tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến. Bạn có thể đặt mua Online TẠI ĐÂY hoặc đến trực tiếp tại cửa hàng:

CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾN

Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đ. Trung Yên 10B, P. Yên Hòa, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0962.08.3232 hoặc 0915.08.5151

Website: ruoi.com.vn ; dacsanbakien.com