Cách kho rươi độc đáo bằng niêu đất

Rươi là thực phẩm và là nguyên liệu có thể chế biến thành các món ăn ngon hấp dẫn, được yêu thích phổ biến. Và trong số những món ăn từ rươi thì món rươi kho niêu đất là món ăn hấp dẫn được nhiều chị em quan tâm, chế biến trong bữa ăn gia đình. Món ăn mang hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt bởi vậy bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây để có món ăn ngon trong bữa ăn của gia đình.

Đặc sản rươi kho niêu đất
Đặc sản rươi kho niêu đất

Nguyên liệu

Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh

Lá gừng

Lá gấc

Củ cải

Vỏ quýt

Ớt

Mỳ chính

Muối

Cách làm món rươi kho niêu đất

Bước 1:

Rươi làm, rửa sạch rồi để ráo. Rửa sạch các loại thực phẩm khác: lá gừng, lá gấc, củ cải,..

Bước 2:

Lá gấc thái nhỏ, củ cải gọt vỏ, thái lát, ớt và vỏ quýt băm nhỏ.

Bước 3:

Dùng niêu đất rửa sạch để khô lần lượt sắp xếp các thực phẩm theo quy trình sau:

Luôn lót một lớp gừng dưới đáy niêu, tiếp theo các bạn cho khế, củ cải thái lát, vỏ quýt, thì là, lá gấc thái ở đáy nồi rồi xếp rươi lên trên, rắc gia vị, mỳ chính, đổ nước sâm sấp, đậy kín nắp niêu và đun trong ngọn lửa nhỏ.

Khi nước trong nồi cạn dần, sền sệt cũng là lúc rươi chín mềm, thơm ngậy.

Vậy là chỉ cần những bước đơn giản ở trên, bạn sẽ có ngay món rươi kho niêu đất hấp dẫn với vị cay vị đậm đà, vị ngọt hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị lôi cuốn, rất ngon.

Chúc các bạn thành công !