Cách chế biến rươi thành những món ăn ngon nhất

Trang chủ » Các món ăn ngon từ rươi » Cách chế biến rươi thành những món ăn ngon nhất

Mỗi năm vào mùa thu thường có hai kỳ rươi: “Tháng chín đôi mươi, tháng mười mồng năm” đó là thời kỳ rươi chui ra khỏi lòng đất nhiều nhất được người xưa đúc kết. Vào gần thời gian đó , người dân ven sông lại chuẩn bị đầy đủ dụng cụ bắt rươi về ăn. Rươi có có rất nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và bổ như mắm rươi, chả rươi (nem rươi), rươi chiên xù, rươi xào củ niễng, kho, hấp… Mỗi món ăn mang đến một hương vị khác nhau nhưng vẫn không làm giảm được chút béo ngậy đặc trưng của rươi.

1. Rươi nướng lá lốt

Rươi nướng lá lốt là cách chế biến hấp dẫn khác của món ăn. Các công đoạn thực hiện cũng khá đơn giản, trong đó người làm thường trộn đều rươi với giò sống, thịt nạc vai xay nhuyễn, ớt băm nhỏ, lá lốt thái sợi, vỏ quýt, gia vị kèm theo. Sau đó, những nguyên liệu này được hòa quyện với nhau cuộn chặt vào lá lốt, có thể dùng tăm để cố định hoặc dùng dọc hành trần qua nước nóng. Công đoạn cuối cùng là nướng những viên chả này trên bếp than củi nóng hồng.

rươi nướng lá lốt

Rươi nướng lá lốt

2. Rươi kho nồi đất

Món rươi kho nồi đất hay còn gọi là món rươi kho bằng nồi đất lại là món ăn giữ nguyên được hương vị đặc trưng của rươi. Khi làm món rươi kho, người ta thường lót dưới đáy nồi một lớp gừng, khế, củ cải, vỏ quýt, thìa là, lá gấc thái chỉ rồi xếp rươi lên trên, nêm gia vị, mỳ chính để rươi có thể hấp thụ những gia vị đó một cách hài hòa, đổ nước xâm xấp rươi, đậy kín và đun trong ngọn lửa nhỏ đến khi nước trong nồi cạn cũng là lúc rươi chín mềm, thơm ngậy.

Đặc sản rươi kho nồi đất

Đặc sản rươi kho nồi đất

Món ăn này rất được ưa chuộng vào dịp tết, lượng khách đặt mua những món ăn ngon chế biến từ rươi tăng cao, đặc biệt là món rươi kho niêu đất  được rất nhiều người quan tâm và làm tăng mạnh sự tiêu thụ món ăn này. Dù có giá hơn 1 triệu đồng/nồi, nhưng món ăn được chế biến từ con rươi khá mới lạ này vẫn luôn luôn thu hút được lượng lớn khách ở trong nước.

3. Rươi xào củ niễng

 Niễng là một loại lúa hoang bị một loại nấm làm phình ra thành hình củ niễng và mất đi khả năng trổ bông như lúa thu hoạch theo mùa vụ . Rươi xào củ niễng là một món ăn được áp dụng đầy đủ các hương vị của niễng. Trong món này các bạn chỉ cần đầy đủ các nguyên liệu như rươi, hành hoa, lá gấc, thịt ba chỉ, củ niễng, trứng gà và một số gia vị các bạn sẽ có một món ăn về rươi mới lạ.

Rươi xào củ niễng

Rươi xào củ niễng

Đặc sản Rươi Tứ Kỳ – Hải Dương với giá trị dinh dưỡng cao và có tác dụng chữa một số căn bệnh. Nhiều món ăn được chế biến từ rươi mang nhiều hương vị đặc trưng khác nhau sẽ làm cho bữa cơm gia đình phong phú hơn, đầm ấm hơn.
 Liên hệ đặt hàng ngay Ms Diệu – Hotline 0915.08.5151

 
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 votes, average: 4.67 out of 5)
Loading...
 
 
 
 
Call Now