Địa chỉ thưởng thức chả rươi ngon ở Hà Nội

Trang chủ » Cẩm nang » Địa chỉ thưởng thức chả rươi ngon ở Hà Nội

Mùa thu Hà Nội có rất nhiều món đặc sản “gây thương nhớ” như cốm làng Vòng, đồ nướng, sấu dầm, chả rươi, nem chua rán..

Xem thêm:

Trong tiết trời se se lạnh của mùa thu Hà Nội mà được ăn một đĩa chả rươi thơm nức mũi thì thật là tuyệt vời. Món ngon này đã xuất hiện ở Hà Nội từ rất nhiều năm nay nhưng chưa thực sự phổ biến mà hầu như là chỉ những người sành ăn mới biết thưởng thức và biết chỗ tìm mua. Sau đây là một số địa chỉ mà bạn có thể tìm đến để ăn rươi.

Chả rươi

Chả rươi

  1. Chả rươi ở Hàng Chiếu – Ô Quan Chưởng

Đây là một quán nhỏ nằm ngay sát Ô Quan Chưởng. Ở đây ngoài món chả rươi thì còn có nem rươi, ăn kèm với bún, rau sống, chấm với nước mắm chua ngọt.
Chả rươi ở đây có đặc điểm là thơm đậm mùi vỏ quýt nên khi ăn cảm thấy rất dễ chịu. Tuy nhiên thì mùi vị của rươi lại hơi “nhạt”. Nếu như không tinh tường về mùi vị và không được nói trước là ăn chả rươi thì bạn sẽ có cảm giác như mình đang ăn một loại chả nào đó chế biến từ đậu và trứng có kèm theo chút hành, thìa là và vỏ quýt.
Giá chả rươi ở đây là khoảng 15.000đ/miếng.

2. Chả rươi Gia Ngư

Nghe đâu hàng này đã bán chả rươi được ngót 20 năm rồi. Chỉ cần đi từ xa, các bạn cũng có thể dễ dàng nhận ra hàng chả rươi này bởi từng chồng chả vàng ruộm được xếp ngay ngắn trên khay ngay ngoài cửa.
Cách thức ăn chả rươi ở đây khá đơn giản, chỉ là chả rươi chấm với nước mắm vắt quất và bỏ thêm một chút rau mùi, rau thơm thôi… vậy mà khách đến đây ăn lại rất đông.
Địa chỉ chính xác là số 25 Gia Ngư (chợ Hàng Bè cũ), giá một miếng chả rươi là vào khoảng 10k.

3. Chả rươi Lò Đúc

Chả rươi Lò Đúc

Chả rươi Lò Đúc

Đây là quán hay được những người sành ăn tìm đến nhất. Thấy bảo cô chủ hàng này là người Hải Phòng thế nên chả rươi ở đây thơm và đậm đà hơn hẳn những chỗ khác. Tuy nhiên thì chỗ này chỉ bán chả rươi đem về chứ không phục vụ ăn tại chỗ, giá chả rươi ở đây là 15.000đ/lạng. Nếu muốn mua chả rươi thì bạn phải đến vào khoảng thời gian từ 4h – 7h chiều trong ngày.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm ăn chả rươi tại các khu phố cổ như: phố Hàng Lược, phố Chả Cá, phố Đường Thành…