Hướng dẫn cách làm chân gà sả tắc đơn giản tại nhà

Chân gà ngâm sả tắc là một món ăn khoái khẩu với rất nhiều người, bởi chân gà được kết hợp với các gia vị khác nhau khiến cho món ăn lôi cuốn mọi người, khiến người ăn luôn muốn được ăn thêm. Vậy thì để chiều theo mong muốn của các bạn, sau đây sẽ là cách làm chân gà sả tắc đầy thơm ngon, hấp dẫn để các bạn tự tay làm thưởng thức nhé.

Nguyên liệu làm chân gà sả tắc

  • Chân gà 20 cái.
  • Sả 10 nhánh.
  • Gừng 1 củ to.
  • Ớt tươi.
  • Quất 6 quả hay còn gọi là tắc.
  • Tỏi 2 củ.
  • Muối hạt, rượu, lá chanh.
  • Cùng các gia vị như nước mắm, bột canh, đường, hạt tiêu.

Các bước làm chân gà sả tắc

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chân gà khi mua được chân gà ưng ý bạn tiến hành sơ chế như sau: Dùng dao cắt hết móng và phần da ngoài còn sót, sau đó cho chân gà ngâm xuống chậu nước muối hòa tan và rửa lại với nước sạch để chân gà được làm sạch. Rồi tiến hành cắt làm đôi chân gà nhé.

Sả các bạn bóc hết phần bẹ sả khô bỏ đi, đem rửa sạch cắt sả làm đôi. Phần đầu sả thì đập cho dập và thái nhỏ. Phần ngọn bạn tước thành các sợi.

Ớt thì rửa sạch và thái 2/3 số ớt để riêng, còn lại để nguyên quả.

Quất mua về đem rửa sạch, đồng thời để quất được đảm bảo, bạn tiến hành rửa sạch và ngâm quất với nước muối pha loãng. Sau đó đem quất đi xắt thành các lát quất tròn.

Tỏi các bạn bóc vỏ khô, đập dập.

Gừng đem cạo sạch vỏ, rồi rửa sạch và thái mỏng.

Lá chanh rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 2: Luộc chân gà

Khi chân gà được sơ chế xong các bạn đem chân gà cho vào nồi luộc sơ qua cùng với chút gừng, muối, rượu thêm chút sả để khử hết mùi tanh cũng như mùi hôi của gà.

Bạn đun nước sôi lên rồi thả chân gà vào nhớ không đậy vung nhé. Khi nước sôi thì dùng muôi vớt sạch hết bọt để nước luộc được trong hơn. Bạn chỉ luộc chân gà trong khoảng 3 phút, không nên để lâu quá sẽ làm chân gà mềm quá mất ngon.

Khi chân gà luộc xong bạn vớt chân gà ra ngay, cho vào tô nước đá lạnh để chân gà được giòn hơn. Đồng thời dùng tay rửa sạch chân gà không để các chất bẩn bám trên chân gà nhé.

Tiếp theo bạn cho chân gà vào túi nilon bóc và để vào ngăn mát tủ lạnh bọc kín, rồi cho vào tủ lạnh bảo quản nhằm tăng độ giòn của chân.

Bước 3: Chế biến nước ngâm

Trong khoảng thời gian chờ đợi chân gà các bạn thực hiện làm nước ngâm chân gà với nước mắm, sả cùng ớt như sau:

Bạn đun sôi 1 lít nước cho vào phần nước đun sôi đường, nước mắm, giấm gạo, muối hạt theo tỷ lệ 6:6:5:1: thìa và khuấy đều hỗn hợp lên. Nếu lúc khuấy mà có bọt nổi lên thì bạn tiến hành dùng muôi hớt bỏ đi, rồi đun cho sôi lên trong 1 phút là tắt bếp. Sau đó các bạn cho vào đường, giấm, sả ớt, quất, lá chanh khuấy đều lên rồi để nguội.

Bước 4: Ngâm chân gà

Sau khi nước ngâm chân gà xong thì các bạn chuẩn bị một cái hũ thủy tinh sạch, sau đó xếp chân gà vào lọ rồi bạn tiến hành đổ toàn bộ nước ngâm chân gà vừa làm xong vào và đậy kín lại. Trước khi cho chân gà vào lọ các bạn phải tiến hành tráng qua lọ thủy tinh một lớp nước nóng để khử trùng nhằm giúp cho quá trình bảo quản chân gà tốt hơn và không bị hỏng. Bạn ngâm qua đêm là có thể thưởng thức món chân gà nhé.

Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản cho cách làm chân gà sả tắc thơm ngon cho bạn sử dụng. Chúc bạn có món chân gà sả tắc ngon từ công thức làm trên.

Nguồn, Cook béohttps://cookbeo.com/recipes/chan-ga-ngam-sa-tac