Chuyên mục: Cẩm nang

Cách làm món rươi Vần độc đáo Tứ Kỳ Hải Dương

Nếu bạn đã từng đặt chân lên vùng đất Từ Kỳ – Hải Dương, may mắn vào độ cuối tháng 9 đầu tháng 10 âm lịch hằng năm thì chắc chắn sẽ được thưởng thức món ăn đặc sản của người dân nơi đây đó là con rươi. Từ con rươi cùng với những nguyên…

Chế biến món ăn rươi ngày tết đến

Tết đến là lúc mà các bà nội trợ trổ tài bếp núc của mình bằng việc chế biến những món ăn ngon cho gia đình, cho những người thân yêu và cho cả khách đến chúc tết. Con rươi là đặc sản mà hiện nay được nhiều người mua về thưởng thức dịp tết…

Cách sơ chế rươi đúng cách để làm món ăn ngon

Những món ăn từ con rươi luôn là sự mong đợi của nhiều người mỗi độ cuối thu đầu đông, đặc biệt là đối với những người sành ăn. Tuy nhiên dù đã ăn món rươi có khi hàng chục năm, đã trong thấy con rươi nhưng việc sơ chế rươi đúng cách để đảm…

Những món ăn từ con rươi như chả rươi, rươi rang muối, rươi kho niêu đất, rươi nấu măng,… luôn làm “say lòng” người ẩm thực. Thế những, đặc sản rươi này cũng rất “kén chọn” người ăn. Bạn quan tâm: Con rươi có phải con hà đỏ hay không? Con rươi và tác dụng…

Những điều ít biết khi ăn rươi

Rươi là một đặc sản hiếm có sống tại vùng nước lợ, có ở 1 số tỉnh thành trong cả nước nhưng nổi tiếng nhất là rươi Tứ Kỳ – Hải Dương. Mỗi năm rươi chỉ nổi lên 1 vụ, kéo dài từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10 âm lịch hằng năm vì…

Những chú ý về cách làm món ăn từ con rươi

Rươi là loài sinh vật hiếm có sống ở tầng đáy nước, sâu trong lòng đất và rất kỳ bí, do đó có những điều chú ý khi chế biến món ăn từ con rươi không phải ai cũng biết. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn “bí quyết gia truyền” khi…