Bí đỏ từ lâu đã được xem là món ăn ngon và bổ dưỡng, tuy nhiên dù đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe thì ăn nhiều cũng sẽ tạo nên độ ngán cho mọi người, chính vì vậy hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cách làm sữa bí đỏ ngon bổ dưỡng nhất tại nhà để bạn có thêm được món ngon và bổ dưỡng lại tạo được cảm giác mới lạ và hấp dẫn hơn cho cả nhà.
Nguyên liệu làm sữa bí đỏ
- Bí đỏ: 300g (số lượng dành cho nhà có 4 khẩu phần ăn)
- Đường hạt: 50g
- Nước lạnh hoặc nước lọc: 100ml
- Sữa tươi: 100ml (bạn nên chọn sữa tươi không đường nếu bạn thích món sữa có được vị béo ngậy nhưng lại không quá ngọt)
- Kem tươi: 20g
- Nước cốt dừa: 50ml
Các bước làm sữa bí đỏ
Sau đây là các bước cụ thể nhất để làm được món sữa bí đỏ thơm ngon hấp dẫn tại nhà:
Bước thứ nhất: sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ: bạn nên chọn mua bí đỏ chưa quá già những cũng không được non. Chọn những quả bí có vỏ cứng, vàng thì khi chế biến sữa sẽ ngon ngọt hơn. Tiếp đến, đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng. Sau đó bạn cho toàn bộ bí vào nồi hấp va hấp cách thủy cho bí chín thì tắt bếp lấy bí ra để nguội. Lưu ý: bạn thái bí càng mỏng thì hấp bí sẽ nhanh chín hơn.
Xem thêm 2 món ngon từ bí đỏ không nên bỏ qua:
Bước thứ hai: làm sữa bí ngô
Ở bước này, bạn cần làm những công việc cụ thể sau đây để món sữa bí đỏ được thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé:
Trước hết, bạn cho bí đỏ đã được hấp chín để nguội vào máy xay sinh tố, đổ thêm sữa tươi và đường vào xay nhuyễn. .
Tiếp đó, bạn cho nước cốt dừa, kem tươi vào bát sữa bí đỏ đã được xay nhuyễn để trộn đều.
Lưu ý: khi khuấy hỗn hợp này bạn cần khuấy đều tay và nhanh tay hơn để kem tươi có thể tan hết và đều.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho tất thảy hỗn hợp này vào chiếc nồi lớn, bắc lên bếp đun sôi rồi tắt bếp để nguội. Song khi nước vừa sôi tới là bạn tắt bếp ngay để các chất dinh dưỡng có từ sữa và kem sẽ không bị oxi hóa cháy hết nhé.
Như vậy món sữa bí đỏ đã được chế biến hoàn chỉnh và thơm ngon bổ dưỡng nhất rồi nhé. Lưu ý: món sữa này sẽ ngon hơn khi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.