Khám phá hương vị độc đáo của chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Có gì trong miếng chả bò Bà Tâm Đà Nẵng mà được nhiều người yêu thích đến độ bất kỳ ai tới đây cũng phải mua mang về cho bằng được. Hãy khám phá những điều đặc biệt của thương hiệu chả bò “đình đám” nhất hiện nay ở bài viết dưới đây nhé!

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng – Thương hiệu hơn 10 năm được tin dùng

Chả bò chẳng còn là một món ăn xa lạ gì, bởi gần như vùng miền nào cũng có. Nhưng mỗi nơi mỗi hương vị. Trong đó chả bò Đà Nẵng là nổi tiếng thơm ngon, đậm đà hơn cả. 

Không biết từ bao giờ mà món ăn này trở nên nổi tiếng tại Đà Nẵng như vậy. Chỉ biết rằng từ năm 1904, nó đã được bán rộng rãi trên các gánh hàng rong và chiếc xe đẩy. Dần dần các cơ sở sản xuất chả bò ngày càng nhiều, vừa để phục vụ nhu cầu của người dân địa phương, vừa để đáp ứng nhu cầu mua về làm quà của khách du lịch.

Tới Đà Nẵng, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy món đặc sản này ở khắp nơi (trong các cửa hàng, siêu thịt, chợ…) với đủ thương hiệu khác nhau. Trong đó, chả bò Bà Tâm Đà Nẵng là cái tên nổi tiếng và luôn được nhắc tới nhiều nhất.

Chả bò Bà Tâm
Chả bò Bà Tâm – Thương hiệu nổi tiếng nhất Đà Nẵng

Ban đầu, Bà Tâm cũng chỉ hoạt động với quy mô nhỏ lẻ, chủ yếu để tiêu thụ và phân phối cho người dân trên địa bàn. Giờ đây, sau hơn 10 năm trong nghề, cơ sở này đã phát triển thành quy mô lớn hơn, sản xuất hàng trăm ký chả mỗi ngày.

Nhờ bí quyết lâu năm, công thức chế biến gia truyền. Cộng với sự khắt khe trong khâu tìm chọn nguyên liệu. Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng đã dành chinh phục thực khách bởi hương vị chả đậm đà, thơm nòng, chất lượng. Trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dân và du khách.

Những cái “nhất” làm nên thương hiệu chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Chẳng phải tự nhiên mà chả bò Bà Tâm lại được khách hàng “ưu ái” đến vậy. Những cái “nhất” dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được lý do vì sao?

Hương vị chả trọn vẹn nhất

Khác với các cơ sở khác, chả bò Bà Tâm Đà Nẵng được làm từ 100% thịt bò tươi. Đặc biệt là thịt bò đùi – bộ phận ngon nhất của con bò. Không dùng thịt vai hay thịt có gân, mỡ. Cũng không trộn thịt heo.

Chả bò Bà Tâm
Chả bò Bà Tâm được đánh giá cao về chất lượng và hương vị

Nhờ vậy mà đòn chả khi làm ra có màu đồ hồng tự nhiên rất đẹp mắt. Miếng chả giòn dai và rất thơm. Mùi thơm của thịt bò quyện trong lá chuối, cùng mùi thơm của tỏi và chút cay nồng của hạt tiêu. Kết hợp với các loại gia vị: nước mắm, hạt nêm,… được nêm nếm rất vừa miệng.

Phần lớn khách hàng sau khi thưởng thức chả bò Bà Tâm Đà Nẵng đều đánh giá, vị của chả bò rất ngon, trọn vẹn như cái hồn của chả bò chính gốc Đà Thành.

Chả bò an toàn và đảm bảo nhất

Không chỉ sử dụng nguồn nguyên liệu tươi ngon nhất. Cơ sở Bà Tâm còn luôn đảm bảo về chất lượng chất lượng chả cũng như độ an toàn.

Bà Tâm “nói không” với các chất hàn the, chất phụ gia, tạo màu hay chất bảo quản. Những chất này thường được nhiều cơ sở sử dụng để tạo độ dai giòn cho chả cũng như giúp chả giữ được lâu hơn. Nhưng lại không hề tốt cho sức khoẻ, hiểu được điều đó nên Bà Tâm đã không dùng. Đó là lý do chả bò của Bà Tâm lại có thời gian bảo quản nhanh hơn.

Ngoài ra, cơ sở chả bò Bà Tâm Đà Nẵng còn rất khắt khe trong quá trình chế biến. Từ không gia đến các đồ dùng để làm chả đều được rửa sạch sẽ trước và sau dùng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chả bò luôn tươi mới nhất

Mặc dù chả bò Bà Tâm Đà Nẵng được rất nhiều người dân và du khách tin chọn. Nhưng không phải vì thế mà ham lợi nhuận và chạy theo số lượng. 

Để đảm bảo luôn có chất lượng chả ngon nhất, cơ sở này chỉ sản xuất với số lượng vừa đủ tiêu thụ trong ngày. Tuyệt đối không làm nhiều để dư qua các ngày sau. Chả “ra lò” mỗi ngày, tươi mới, nóng ấm.

Chả bò Bà Tâm
Chả bò Bà Tâm được sản xuất và tiêu thụ trong ngày, đảm bảo tươi mới

Giá bán chả bò Bà Tâm hấp dẫn nhất

Một trong những lý do nữa khiến du khách rất muốn mua chả bò Bà Tâm Đà Nẵng mang về đó chính là mức giá. Tuy mức giá không phải thấp nhất nhưng so với chất lượng chả thì giá bán của Bà Tâm thấp hơn nhiều so với một số cơ sở.

Thông thường chả loại đặc biệt, loại 1 ở ngoài thị trường sẽ bán chênh hơn Bà Tâm từ 30.000 – 50.000. Nhưng mua ở Bà Tâm, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản. Ngoài ra, nếu mua càng lớn cơ sở này còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn: giảm giá, free ship,…

Bí quyết làm chả bò của chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Để có được sự thành công như hôm nay, để thương hiệu chả bò Bà Tâm được biết đến rộng rãi, đó là cả một sự nỗ lực của Bà Tâm. Chủ cơ sở này cho biết, muốn có được đòn chả ngon, đậm vì và thơm phức thì phải có bí quyết.

+ Bí quyết chọn nguyên liệu

Để làm nên đòn chả ngon “miễn chê”, Bà Tâm đã lựa chọn các nguyên liệu rất kỹ lưỡng. Đặc biệt là thịt bò phải là thịt bò nạc mềm, vừa mới mổ, màu còn đỏ tươi, không lẫn gân và mỡ.

Nước mắm phải dùng nước mắm rin, tiêu là tiêu sọ hạt đen rang thơm lên. Ngoài ra tỏi và một số gia vị khác cũng đều ưu tiên loại tốt nhất.

+ Bí quyết sơ chế và tẩm ướp

Thịt bò sau khi lấy ở lò về sẽ được lọc bỏ hết gân và mỡ (nếu có). Cắt miếng nhỏ rồi ướp với các gia vị theo tỉ lệ có sẵn và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng.

Tiếp theo trong công đoạn làm chả bò Bà Tâm Đà Nẵng là cho thịt đã ướp vào máy xay xay nhuyễn. Khi xay sẽ thêm ít đá lạnh, cho đến khi quét lại như giò sống sánh dẻo.

+ Bí quyết gói và hấp chả

Điểm đặc biệt làm nên mùi thơm cho đòn chả bò Bà Tâm Đà Nẵng là cách mà bà sử dụng là chuối để gói chả. Đó là lá chuối tươi phơi héo hoặc luộc sơ. 

Sau đó cho chả vào lá chuối, cuộn tròn lại và tiến hành gói thành hình trụ rồi lấy dây buộc chặt lại. Bước này đòi hỏi sự khéo léo thì đòn chả mới đẹp mắt và khi luộc, nước không bị tràn vào.

Chả bò Đà Nẵng Bà Tâm
Nhờ sử dụng lá chuối tươi để gói chả nên có mùi rất thơm

Ở cơ sở Bà Tâm không luộc chả mà sử dụng phương pháp hấp cách thuỷ. Tuy thời gian có thể lâu hơn nhưng đổi vậy đòn chả khô, không bị mềm bủn. Ăn dai giòn rất mê.

Đây chính là những bí quyết hay còn gọi là công động làm chả bò Bà Tâm. Với sự có tâm, Bà Tâm đã làm nên những đòn chả tuyệt vời được khách hàng ai ai cũng đón nhận.

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng giá bán bao nhiêu có nên mua về làm quà?

Là một đặc sản nổi tiếng của Đà Nẵng nhưng chả bò lại có mức giá rất phải chăng. Một lựa chọn rất đáng cân nhắc để mua về làm quà tặng, quà biếu.

Giá bán của chả bò Bà Tâm Đà Nẵng

Cũng như nhiều thương hiệu chả bò khác. Bà Tâm hiện sản xuất 2 loại chả chính: loại đặc biệt và loại 1, có loại 2 nhưng rất hiếm khi làm.

  • Chả bò loại đặc biệt: Loại được làm thịt đùi bò, nạc 100% nên chả có màu đẹp, vị dai giòn, mùi đậm đà.
  • Chả bò loại 1: Cũng được làm hoàn toàn từ thịt bò nhưng của nhiều bộ phận khác nhau. Về cơ bản thì không khác loại đặc n phí giao hàng trong phạm vi nội thành Đà Nẵng.

Chả bò Bà Tâm – đặc sản làm quà lý tưởng

Những đòn chả bò Bà Tâm nóng ấm, thơm ngon giờ đây đã trở thành một đặc sản không thể thiếu trong giỏ quà của mỗi du khách.

Chả được gói trong lá chuối với trọng lượng từ 0,5 – 1kg, du khách có thể bỏ trong những chiếc túi nhỏ hoặc vali xách tay để mang lên máy bay rất tiện. Nếu mua với số lượng lớn, đóng thùng ký gửi cũng không lo hư hỏng.

Hơn nữa, chả bò Bà Tâm Đà Nẵng giá bán phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi người. Chả bò vừa có thể bảo quản được lâu vừa có thể chế biến thành rất nhiều món ngon hấp dẫn. Đảm bảo đây sẽ là món quà dinh dưỡng và ý nghĩa mà ai cũng sẽ thích.

Cách đặt mua chả bò Bà Tâm Đà Nẵng nhanh chóng, đảm bảo

Nếu bạn có ý định sẽ tìm mua chả bò của Bà Tâm về thưởng thức hay làm quà thì hãy liên hệ mua chả theo các cách dưới đây. 

+ Mua trực tiếp tại cơ sở Bà Tâm

Với những ai ở gần hoặc muốn yên tâm, hãy đến trực tiếp tại địa chỉ chả bò Bà Tâm Đà Nẵng ở số 31 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Đến tận nơi, bạn có thể tận mắt xem quy mô và quy trình làm chả của cơ sở này. Lại có thể kiểm tra, xem chất lượng chả trước khi mua.

  • Thời gian mở cửa: 6h00 – 22h00

+ Đặt mua online và giao tận nơi

Để tiết kiệm thời gian và công sức đi lại, du khách có thể liên hệ với Bà Tâm để được giao hàng tận nơi. Đặt qua số điện thoại hay trực tiếp trên website đều được nhé!

  • Số điện thoại đặt hàng: 0977 939 509
  • Website: chabobatam.vn

Kinh nghiệm mua chả bò Bà Tâm Đà Nẵng cho người lần đầu

Vì nổi tiếng về chất lượng chả, mùi vị mà lại được cả giá. Do đó, chả bò Bà Tâm ngày càng được yêu thích. Nhưng để mua được đúng chả của Bà Tâm, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Nên đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất để mua hoặc liên hệ qua hai nguồn tin chính thức của chả bò Bà Tâm, không tin vào bất cứ cơ sở giả mạo nào để tránh bị lừa.
  • Khi mua chả, hãy nhìn lớp vỏ bên ngoài. Không chọn những đòn chả có lớp lá chuối đã bị khô, héo lại mà nên ưu tiên chả còn nóng, vỏ còn tươi và ướt. Như vậy mới chứng tỏ là chả mới làm, không bị hư.
chả bò Bà Tâm
Nếu chọn đúng chả bò của Bà Tâm, bạn có thể yên tâm về chất lượng
  • Kinh nghiệm mua chả bò Bà Tâm Đà Nẵng là cầm đòn chả lên. Nếu có cảm giác nặng tay, nặng thì đó là chả mới nấu và làm từ thịt bò, không trộn bột. Chả trộn bột thường có cảm giác nhẹ hơn.
    • Để chắc chắn hơn, bạn có thể cầm đòn chả lên để ngửi mùi. Nếu thấy chả còn thơm mùi lá chuối và thoang thoảng mùi thịt bò thì đó đúng là chả ngon.
    • Chả bò Bà Tâm khi cắt ra sẽ có màu hồng đỏ tự nhiên rất bắt mắt, bề mặt không có nhiều lỗ hở. Ngược lại chả màu tái và nhiều lỗ hở thì chứng tỏ không phải chà bà Tâm.
  • Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng chính hiệu thì khi ngửi cũng thấy mùi thơm thoang thoảng, cắt ra mùi lại càng đậm và kích thích hơn.
  • Bạn tuyệt đối không mua chả không có tên thương hiệu, nhãn mác của cơ sở Bà Tâm, vì đó có thể là của các cơ sở khác làm nhái.

Review chả bò Bà Tâm Đà Nẵng để được bao lâu và nên bảo quản thế nào?

Điều đặc biệt của chả bò Bà Tâm là mặc dù có thể để được lâu nhưng vẫn không làm mất đi vị nguyên bản của chả. 

Thời gian bảo quản của chả bò Bà Tâm

Chả bò Bà Tâm Đà Nẵng không sử dụng hàn the, chất phụ gia, bảo quản nên nếu để ở ngoài chỉ được tâm 1,2 ngày. Nhưng trong điều kiện bảo quản tốt, thời gian có thể kéo dài từ 1 tuần đến 2 tháng, thậm chí hơn.

Cách bảo quản chả bò để được lâu

Trường hợp chả mua về có thể ăn hết trong 1,2 ngày bạn chỉ cần để ở ngoài với nhiệt độ phòng dưới 28 độ C. Còn cần bảo quản lâu hơn, Bà Tâm cho biết nên bỏ chả trong tủ lạnh.

  • Cho chả vào trong túi nilon hoặc hộp đậy kín nắp, để trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản khoảng 7 ngày. Chả bỏ ngăn mát có thể dùng ngay, nhưng nếu muốn ngon hơn thì nên làm nóng lại.
  • Cắt chả thành từng khúc đủ ăn một lần, cho vào túi nilon hoặc hộp nhựa đậy kín nắp và để trong ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra rã đông và hấp nóng lại là được.

Gợi ý cách thưởng thức và chế biến các món ngon từ chả bò Bà Tâm

Với người dân Đà Thành có lẽ đã quá sành với món ăn này. Còn với du khách, làm thế nào để có thể thưởng thức trọn vị món chả bò của Bà Tâm?

+ Cách thưởng thức: Cắt chả thành từng miếng vừa ăn và ăn kèm với múi tỏi để tạo mùi thơm. Hoặc chấm chả với tương ớt, nước tương nếu muốn đậm đà hơn.

Chả bò có thể cắt ra và thưởng thức ngay mà không cần chế biến

+ Cách chế biến: Chả bò có thể chế biến thành rất nhiều món ngon: kẹp bánh mì, bánh cuốn, ăn cùng với nhân bún/mì/phở, cháo hoặc kho tiêu, kho xì dầu, làm cơm chiên,… 

Nói chung, chả bò Bà Tâm Đà Nẵng vốn đã rất ngon, khi kết hợp với các loại gia vị, nguyên liệu khác sẽ tạo thành những món ăn càng hấp dẫn hơn. Đó là lý do, món này rất “được lòng” mọi người.

Có thể nói, Đà Nẵng có vô vàn món ăn đặc sản nhưng cũng không thể làm lu mờ đi sức hấp dẫn của món chả bò. Và trong số rất nhiều thương hiệu chả bò cũng không thể nổi hơn chả bò Bà Tâm Đà Nẵng. Nếu có dịp đến với thành phố này, bạn hãy tìm thử và mua mang về nhé!