Hình ảnh con rươi vào vụ mùa

Trang chủ » Đặc sản Rươi » Hình ảnh con rươi vào vụ mùa

Từ lâu, rươi đã được biết đến với các món ăn đặc sản vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Các món ăn như chả rươi, mắm rươi,… có vị béo ngậy và mang hương vị hấp dẫn rất riêng mà chỉ rươi mới có. Rươi góp phần làm phong phú cho nền ẩm thực truyền thống của nước ta.

Rươi có nhiều ở Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình… Và cũng ở những nơi đây, hình ảnh con rươi mới xuất hiện và được biết đến nhiều. Rươi ở sâu trong lòng đất và khi nước lên ngập đầm, ngập bãi thì rươi sẽ đua nhau chui lên. Con rươi rất dài, khi chui lên khỏi mặt bùn sẽ bị đứt và mọc đầu. Khi đến mùa, rươi thành thục có thể thu hoạch được thì con rươi cái có màu xanh nhạt, con đực có màu trắng sữa và có kích thước lớn hơn rươi bình thường.

hình ảnh con rươi

Hình ảnh con rươi vào vụ mùa

Xem thêm >>> 3 món ăn ngon từ rươi bạn không thể bỏ qua

Mùa rươi chỉ xuất hiện 2 đến 3 lần trong năm,mỗi lần chỉ kéo dài vài ngày. Đặc sản rươi không kiểu cách như nem công chả phượng nhưng lại rất nhiều người ao ước được thưởng thức.

Rươi là loài động vật không xương sống, thuộc lớp giun nhiều tơ. Qua hình ảnh con rươi vào mùa chúng ta cũng dễ dàng nhận biết được điều đó.Rươi sinh sống ở lớp bùn đáy ruộng ở vùng cửa sông, ven biển. Sau 1 tháng khi ấu trùng rươi phát triển thì rươi sẽ có kích thước và màu sắc như một sợi chỉ đỏ.Khi đã đến mùa thu hoạch thì hình ảnh con rươi sẽ rõ ràng hơn.

Hình ảnh con rươi

Hình ảnh con rươi sau 1 tháng phát triển từ ấu trùng

Rươi  thường xuất hiện vào mùa xuân hè, khoảng tháng 4, tháng 5 và và mùa thu đông, tháng 9 đến thág 12. Tuy nhiên rươi có số lượng lớn chủ yếu vào tháng 9-11. Sự xuất hiện của rươi gắn liền với hoạt động sinh sản và các yếu tố thuỷ triều.

Kinh nghiệm nuôi rươi của người dân Tứ Kỳ thấy rằng rươi xuất hiện nhiều trước đỉnh triều từ 2-3 ngày, hoặc khi trời âm u, có mưa rươi rả rích. Ông bà ta có câu “Tháng 9 đôi mươi, tháng 10 mùng năm” là để nói về mùa Rươi hàng năm theo âm lịch.

Cứ mỗi độ thu về, người Hà Nội đều chờ đợi đến mùa rươi, để có thể được thưởng thức hương vị độc đáo, để thỏa lòng mong chờ cả một năm dài. Nhắc đến ẩm thực mùa thu, ngoài hình ảnh của cốm Hà Nội thì hình ảnh con rươi với các món ăn ngon từ rươi bổ dưỡng cũng được mọi người quan tâm.

Hình ảnh con rươi vào vụ mùa
5 (100%) 1 vote

 
 
 
 
 
Call Now