Chuyên mục: Đặc sản Rươi

Cách làm rươi

Rươi là sinh vật thuộc họ giun nhiều tơ, thân mềm dài khoảng 10 cm. Rươi sống ở môi trường nước lợ ở các vùng ven sông lớn thường xuất hiện vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 hàng năm. Nhìn bề ngoài rươi có hình dáng khá đáng sợ nhưng khi đã ăn rồi…

Bà bầu có nên ăn rươi không?

Rươi – một đặc sản của Miền Bắc, là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ngon từ rươi bổ dưỡng như chả rươi, Rươi kho, mắm rươi, canh rươi, rươi cuốn lá lốt, rươi xào củ niễng… Rươi là một món ăn giàu đạm, ngoài ra nó còn chứa nhiều loại muối khoáng…

Nuôi rươi cho giá trị kinh tế cao

Rươi là đặc sản quý và hiếm, không phải Là vùng đất nào cũng có và nơi nào cũng nuôi được. Rươi chỉ sinh sống rải rác ở một số địa phương thuộc các tỉnh đồng bằng châu thổ ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, những nơi có diện tích đất ngập úng, có nước sông…

Khi nhắc đến đặc sản Hải Dương ta thường nghĩ ngay đến bánh đậu xanh, vải thiều Thanh Hà hay bún cá rô đồng. Nhưng ít ai biết được rằng nơi đây còn có một món ăn làm say đắm lòng người mỗi khi được thưởng thức làm người ta nhớ mãi không quên. Đó…

Về Hải Dương thưởng thức các món rươi thơm ngon

Biết đến là một giống hải trùng có nhiều ở Hải Dương chỉ xuất hiện vào mùa thu nên rươi  là một đặc sản quý lắm. Ngày nay  Ở Hà Nội phố Hàng Rươi vẫn còn tồn tại nhưng không còn cảnh mua bán tấp nập như trước nữa. Nhưng mỗi lần muốn thưởng thức rươi,…