Chuyên mục: Cẩm nang

Tại sao ăn rươi thường kèm theo vỏ quýt?

Đặc sản rươi của Hải Dương là một loại thực phẩm cực kì thơm ngon và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng biết đến. Một phần cũng bởi loại hải trùng này chỉ có vào mùa thu, khoảng từ tháng 8 đến tháng 10 âm lịch ở một số tỉnh miền Bắc. Trước đây,…

Những người không nên ăn rươi

Rươi rất giàu dinh dưỡng nhưng chất đạm của rươi không giống với đạm trong các thực phẩm như bò, lợn, gà,… nên không phải ai cũng sử dụng được loại thực phẩm này. Nếu là lần đầu tiên ăn rươi, bạn không nên ăn nhiều ngay mà nên ăn thử một chút để xem phản…

Tại sao ăn rươi hay bị dị ứng, ngộ độc?

Các món ngon từ rươi từ lâu đã là những món ăn khoái khẩu của người sành ăn ở Hà Nội, Hải Dương và nhiều nơi khác. Tuy rất ngon và bổ dưỡng nhưng loại thực phẩm này lại có thể khiến người ăn dị ứng, thậm chí là ngộ độc. Vậy, nguyên nhân là do…

Cách Rã Đông Rươi An Toàn bạn đã biết chưa?

Những món ngon từ rươi Hải Dương như rươi cuốn lá lốt, chả rươi, nem rươi, mắm rươi, rươi rang muối… luôn được yêu thích tại nhiều nơi ở cả trong nước và nước ngoài. Rươi không phải nơi nào cũng có mà chỉ  ở một số tỉnh thành miền Bắc nước ta mới bắt được rươi. Rươi…