Chuyên mục: Cẩm nang

Tại sao ăn rươi thường kèm theo vỏ quýt?

Đặc sản rươi của Hải Dương là thứ thực phẩm cực kì thơm ngon và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng biết đến. Một phần cũng bởi vì thứ ngon này chỉ có vào mùa thu, khoảng từ tháng 8 – tháng 10 âm lịch, chỉ những người sành ăn của ngon vật lạ…

Những người không nên ăn rươi

Rươi rất giàu dinh dưỡng nhưng chất đạm của rươi không giống với đạm trong các thực phẩm như bò, lợn, gà,… nên không phải ai cũng sử dụng được loại thực phẩm này. Nếu là lần đầu tiên ăn rươi, bạn không nên ăn nhiều ngay mà nên ăn thử một chút để xem phản…

Tại sao ăn rươi hay bị dị ứng, ngộ độc?

Các món ngon từ rươi từ lâu đã là những món ăn khoái khẩu của người sành ăn ở Hà Nội, Hải Dương và nhiều nơi khác. Tuy rất ngon và bổ dưỡng nhưng loại thực phẩm này lại có thể khiến người ăn dị ứng, thậm chí là ngộ độc. Xem thêm: Các món ngon…

Cách rã đông rươi an toàn

Những món ngon từ đặc sản rươi Hải Dương như rươi cuốn lá lốt, chả rươi, nem rươi, mắm rươi, rươi rang muối… luôn được yêu thích tại Hà Nội và nhiều nơi khác. Xem thêm: Giới thiệu đặc sản rươi Hải Dương Những món ngon từ rươi cho du khách ghé thăm Hà Nội Rươi…

Cách làm món chả rươi chuẩn Tứ Kỳ, Hải Dương – [VIDEO]

Con rươi là đặc sản nổi tiếng ở miền Bắc nước ta và nổi tiếng nhất là rươi Tứ Kỳ – Hải Dương. Từ con rươi các chị em nội trợ có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như nem rươi, rươi kho niêu đất, rươi xào của niễng, rươi hấp, rươi rang…