Tự làm món rươi rang muối ngon như nhà hàng

Trang chủ » Các món ăn ngon từ rươi » Tự làm món rươi rang muối ngon như nhà hàng

Đặc sản rươi của Hải Dương ngày càng được nhiều người biết đến và yêu thích với các món ngon như chả rươi, nem rươi, rươi kho niêu đất, rươi cuốn lá lốt, rươi rang muối…

Xem thêm:

Hương vị thơm ngon, giòn giòn, hấp dẫn của món rươi rang muối khiến ai có cơ hội thưởng thức cũng phải mê mẩn.

Bạn có thể tự làm món ngon này chuẩn như nhà hàng ngay tại nhà.

Rươi rang muối

Rươi rang muối

Nguyên liệu:

– Rươi tươi (nếu không có dùng rươi đông lạnh): 300g

– Lá lốt: 30 cái

– Muối trắng

– Bột mỳ, bột ngô

– Dầu ăn

Cách làm:

Rươi tươi

Rươi tươi

– Rươi mua về làm sạch: Cho vào rổ rửa thật nhẹ nhàng để tránh nát rươi, nhặt bỏ rác và rươi chết. Đun nước sôi đến khoảng 90 độ để chần rươi cho sạch lông. Để ráo nước.

– Trộn đều bột mỳ và bột ngô theo tỷ lệ 1:3 để làm áo bột.

– Cho rươi vào bát bột từng thìa một, đảo nhẹ tay để bột bám đều vào rươi rồi đem chiên vàng giòn.

– Rửa sạch lá lốt, để ráo và thái chỉ, đem rán giòn trong một chiếc chảo khác để trang trí.

– Muối trắng đem rang khô rồi đảo với rươi đã chiên vàng giòn cho ngấm. Lưu ý chỉ có từ 1 – 2 thìa cafe là đủ nếu không rươi sẽ bị mặn.

Xúc rươi ra đĩa, trang trí. Rươi rang muối phải ăn nóng mới giòn.

 
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
 
 
 
 
Call Now