Học cách làm món rươi cuốn lá lốt ngon khó cưỡng lại

Trang chủ » Các món ăn ngon từ rươi » Học cách làm món rươi cuốn lá lốt ngon khó cưỡng lại

Những ai là tín đồ của đặc sản rươi Hải Dương thì chắc hẳn đã rất quen thuộc với các món chả rươi, nem rươi, rươi rang muối… Nhưng có một món ăn từ rươi hết sức lạ miệng ít người biết đến hơn đó là chả rươi cuốn lá lốt.

Xem thêm:

Cách làm món chả rươi cuốn lá lốt khá đơn giản, bạn có thể học cách làm món ngon này để chiêu đãi cả nhà.

Rươi cuốn lá lốt

Rươi cuốn lá lốt

Nguyên liệu:

– 200g rươi tươi

– 100g giò sống

– 100g nạc vai

– 1 bó lá lốt

– Vỏ quýt

– Ớt tươi

– Gia vị: hạt nêm, mỳ chính, đường, hạt tiêu, nước mắm ngon, dầu ăn.

Cách làm:

– Rươi tươi mang về rửa nhẹ hàng với nước sạch, nhặt sạch rác và những con chết. Đun một ít nước sôi để chần rươi sơ qua, để ráo nước.

– Nạc vai rửa sạch, xay nhuyễn.

– Lá lốt rửa sạch, để ráo nước, lấy một ít thái chỉ, còn lại để cuộn.

– Vỏ quýt băm thật nhuyễn.

– Ớt tươi băm nhỏ.

– Trộn đều rươi với giò sống, nạc vai xay, ớt băm, lá lốt, vỏ quýt và gia vị. Sau đó, lấy thìa xúc hỗn hợp cuộn vào từng chiếc lá lốt thật chặt, có thể dùng tăm để cố định.

Dùng lá lốt cuốn hỗn hợp thành từng miếng chả nhỏ

Dùng lá lốt cuốn hỗn hợp thành từng miếng chả nhỏ

– Cho dầu vào chảo, đun cho dầu nóng già thì bỏ chả vào rán. Khi rán vặn nhỏ lửa để chả chín đều.

Chả rươi khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt và ăn kèm với rau sống.

 
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
 
 
 
 
Call Now