Cách làm món nem rươi ngon thật dễ dàng tại nhà

Trang chủ » Các món ăn ngon từ rươi » Cách làm món nem rươi ngon thật dễ dàng tại nhà

Nếu ai đã từng về Hải Dương và nếm thử các món ngon hấp dẫn của vùng đất này thì chắc hẳn sẽ không thể nào quên được hương vị thơm ngon, béo ngậy của các món ngon từ đặc sản rươi của Hải Dương. Trong số các món đặc sản làm từ rươi thì có lẽ món nem rươi để lại cho thực khách nhiều ấn tượng nhất.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm món nem rươi giòn tan, thơm lừng ngay tại nhà thật dễ dàng.

Nem rươi

Nem rươi

Nguyên liệu:

– Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: 300g

– Thịt nạc xay: 100g

– Bánh đa nem

– Hành tây: 1 củ

– Giá đỗ, cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ, hành tươi: mỗi thứ 1 ít.

– Miến dong: 0.5 lạng.

– Trứng vịt: 2 – 3 quả

– Hạt nêm, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu, dầu ăn…

Thực hiện:

– Rửa sạch rươi với nước lạnh, nhặt hết rác và con chết ra rồi đem chần qua nước nóng cho rụng bớt lông.

– Giá đỗ rửa sạch; hành tây rửa sạch, xắt sợi; hành lá rửa sạch, thái khúc; cà rốt rửa sạch, nạo sợi nhỏ.

– Mộc nhĩ ngâm nở, làm sạch, thái sợ nhỏ.

– Miến dong rửa sạch, ngâm nở, để ráo nước, cắt ngắn.

– Trộn đều các nguyên liệu: rươi, thịt xay, hành lá, hành củ, giá đỗ, cà rốt, miến, mộc nhĩ, trứng… Nếu thích ăn còn nguyên con rươi thì để rươi lại trộn cuối cùng và đảo nhẹ tay cho rươi khỏi bị nát.

– Lấy bánh đa nem ra múc nhân vào gói rồi cho vào dầu đã nóng già để rán. Khi rán bật nhỏ lửa để nem chín vàng đều.

– Nem đã gói xong, đặt chảo dầu lên bếp cho nóng già rồi thả nem vào rán cho chín vàng.

Nem rươi chấm với nước mắm pha, ăn kèm với rau sống

Nem rươi chấm với nước mắm pha, ăn kèm với rau sống

Nem rươi ăn nóng là ngon nhất, ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt, có thể ăn với cơm, bún…

Ngoài nem rươi thì chả rươi cũng là một món rất ngon được nhiều người ưa thích. Bạn có thể tham khảo: Cách làm món chả rươi ngon tại nhà.

 
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
 
 
 
 
Call Now