Về Hạ Long thưởng thức đặc sản chả mực giã tay

Trang chủ » Đặc sản quê hương » Về Hạ Long thưởng thức đặc sản chả mực giã tay

Du lịch Hạ Long không chỉ có cảnh đẹp mà còn có những món ăn làm say lòng du khách. Đến Hạ Long bạn không thể bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức món chả mực, đặc sản vừa được xác nhận là món ăn ngon duy nhất chỉ có ở Việt Nam bởi tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đồng thời được bổ sung vào danh sách top 50 món ăn ngon.

Tham khảo: Những món ăn làm say lòng du khách khi đến Hạ Long.

Nguyên liệu làm chả mực

Mực mai

Mực mai

Nguyên liệu để làm chả mực ngon phải là mực mai, loại to, tươi sống. Mỗi kg mực mai trên thị trường được bán với giá từ 200.000 đến khoảng 300.000 đồng. Nguyên liệu để làm chả mực được các cơ sở chọn mua rất kỹ lưỡng.

Quy trình chế biến chả mực Hạ Long

Chi tiết về món chả mực ngon nhất Việt nam tại đây http://chamucbakien.com/

Sau khi được chọn lọc kỹ càng, những con mực ngon nhất sẽ được làm sạch: rửa sạch, loại bỏ mai, râu đen, da, ruột và bầu mực. Sau đó để ráo nước và được lau sạch bằng khăn khô, lau thật kỹ cho đến khi mực hoàn toàn khô ráo.

Điều đặc biệt trong cách chế biến chả mực ở Hạ Long là người ta không xay mực mà bỏ từng miếng vào cối giã mực bằng tay. Thường không giã nhuyễn mà giã hơi rối, vừa đủ để bắt dính để có miếng chả mực giòn hơn.
Phụ gia chế biến chả mực chỉ gồm hạt tiêu, bột nếp cái hoa vàng, hành… Vừa giã người ta vừa thả thêm vào đó hạt tiêu vỡ bởi vì sau khi giã, mực sẽ bắt dính chắc, rất khó trộn hạt tiêu vào.
Sau khi hoàn thành khâu giã, chả mực được nặn thành từng miếng vừa ăn rồi bỏ vào rán vừa lửa cho đến khi chín vàng thì bỏ ra quạt khô.

Chả mực Hạ Long

Chả mực Hạ Long

Chả mực thành phẩm có vị thơm ngon, màu vàng ruộm, vị ngọt của mực tươi…Đây là món quà ưa thích mà du khách đến Hạ Long hay mua về làm quà cho người thân. Trên thị trường, giá mỗi kg chả mực thành phẩm dao động 300.000 đồng đến xấp xỉ 500.000 đồng tùy chất lượng.

Tìm hiểu thêm về ẩm thực Hà Nội:

Đánh giá bài viết

 
 
 
 
 
Gọi