Cách nấu bánh đa cua đúng kiểu Hải Phòng

Trang chủ » Cẩm nang » Cách nấu bánh đa cua đúng kiểu Hải Phòng

Bánh đa cua là một trong 5 món ăn ngon khiến thực khách say lòng khi đến Hải Phòng. Bát bánh đa cua nóng hổi thơm lừng vị cua, chả lá lốt và các loại rau sẽ cho cả gia đình một bữa ngon miệng. Bạn hoàn toàn có thể tự làm món ăn ngon này theo đúng kiểu Hải Phòng ngay tại nhà.

Bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua Hải Phòng

Nguyên liệu:

– 1kg cua đồng

– 500g sườn thăn

– 200g thịt nạc

– 200g chả chiên

– 200g giò sống

– 150g mỡ phần

– Bánh đa đỏ

– Hành lá, cà chua, me chín, lá lốt, nấm mèo, hành tím, hành lá, rau ngò, rau muống, rau sống

 

Cách làm:

– Cua rửa sạch, giác vỏ, giã nhỏ rồi lọc lấy nước. Nêm thêm một ít bột ngọt, mắm tôm cho vừa ăn rồi nấu với lửa nhỏ. Trong lúc nấu, dùng đũa đảo nhẹ để gạch nổi lên, tự kết dính vào nhau. Lọc lấy gạch cua, để riêng ra.

– Sườn rửa sạch, chặt miếng, đun nước đổ đi một lần rồi hầm lấy nước dùng. Đổ nước dùng vào nồi nước lọc cua.

– Cà chua rửa sạch, xắt nhuyễn. Phi hành với dầu ăn cho thơm rồi bỏ cà chua vào xào cùng. Sau đó trút tất cả vào nồi nước dùng để tạo vị chua. Viên giò sống thành những viên mọc vừa ăn, cho vào nước dùng. Nêm gia vị cho vừa.

– Mỡ rửa sạch, xắt nhỏ cho vào chảo rán lấy nước mỡ.

– Khi tóp mỡ gần chín, cho hành tím xắt mỏng vào, phi đến khi hành và tóp mỡ ngả màu vàng thì vớt ra để riêng. Cho gạch cua vào chảo, đảo cho thơm rồi múc ra để riêng.

– Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ. Thịt nạc xay nhỏ rồi trộn đều với nấm mèo, hành tím, gia vị. Cho hỗn hợp này vào lá lốt đã rửa sạch, cuốn lại, rán chín làm chả lá lốt.

– Chả chiên cắt miếng nhỏ.

– Rửa sơ bánh đa với nước lạnh. Lúc ăn, nhúng bánh đa đỏ vào nước nóng cho mềm.

– Rau muống nhặt sạch, luộc chín với ít muối. Vớt ra để riêng.

– Hành lá chỉ lấy gốc, rửa sạch rồi chẻ nhỏ.

– Rau sống rửa sạch, ngâm muối, để ráo nước.

– Cho me chín vào nước sôi, dùng thìa tán lọc lấy nước me.

Xếp các thứ vào bát cho đẹp rồi chan nước dùng vào thưởng thức

Xếp các thứ vào bát cho đẹp rồi chan nước dùng vào thưởng thức

– Xếp bánh đa cua, chả cá, chả lá lốt, gạch cua, gốc hành lá, hành phi, tóp mỡ, rau muống luộc vào tô cho đẹp, chan nước dùng rồi thưởng thức. Khi ăn có thể chan thêm một hay 2 muỗng nước me vào cùng để tạo độ chua.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Hương vị đậm đà của bát bún cá rô đồng Hải Dương.

 
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...
 
 
 
 
Call Now